Thông báo

NCHCCCL 24: Không biên giới (2)

Ngày đăng: 06/11/2009 | Lượt xem: 1030

Đúng như tên gọi của chủ đề – "Không biên giới", NCHCCCL số 24 này thể hiện rõ rệt, rằng: Chia ly là xuyên biên giới, nên những cuộc tìm kiếm và đoàn tụ cũng như thế mà đi.
 
Đây là lần thứ hai, NCHCCCL ra nước ngoài đón người bị thất lạc về lại quê hương (lần trước là trường hợp chị Tóc Rối). Lần này, chuyến đi cũng đầy ắp tình cảm sâu sắc, giữa những đồng bào với nhau; của nhân dân Belarus dành cho nhân dân Việt Nam. Đó là chuyến đi rất xa để đón ông Nguyễn Ngân Dậm. Đó cũng là cuộc trở về lịch sử, của một người dũng sĩ chống ngoại xâm, sau 55 năm xa quê hương Miền Nam yêu dấu; 37 năm mất dấu vết những người ruột thịt; và 24 năm điều trị trong các trại điều dưỡng tại Belarus.

 
NCHCCCL trong số 24 này mở một tập hồ sơ mới, tên là "Campuchia 1970" – bao gồm những cuộc tìm kiếm người Việt bị ly tán gia đình trong biến cố Lon Nol đảo chính tại Campuchia và tiến hành chiến dịch Cap Duon.
 
Và sau đây, là thông tin mà NCHCCCL rất vui mừng được chia sẻ với Quý vị khán giả: Chương trình tìm người thân danh tiếng của Nga – Zdi Menhia, đã chủ động tìm đến với NCHCCCL trong tháng qua, và công cuộc hợp tác tìm kiếm thân nhân liên thông giữa Việt Nam và LB Nga, cùng các nước cộng hoà Xô Viết cũ đã chính thức bắt đầu.
 
Xin kính mời theo dõi "Như chưa hề có cuộc chia ly…" số 24 phát sóng lúc 20:10 – 21:10, thứ Bảy, 07/11/2009, trực tiếp trên 3 kênh VTV1, VTV4, VTV9.

Zdi Menhia là một chương trình truyền hình có rating cao nhất trên Kênh 1 danh giá của LB Nga. Được phát lại trên ORBITA 1, nên khán giả truyền hình cáp VCTV tại Việt Nam có thể theo dõi vào các ngày thứ hai hàng tuần.
 
Zdi Menhia do 1 hãng truyền hình tư nhân sản xuất – Hãng VID; tuy nhiên, được tài trợ bởi Uỷ ban Báo chí và Thông tin đại chúng toàn Nga, và được trợ giúp bởi Ủy ban Tìm kiếm người toàn Nga. Khác nhau về mô hình hoạt động, nhưng cùng chung một mục tiêu, Zdi Menhia và NCHCCCL chính thức bắt tay vào những cuộc tìm kiếm nhân đạo và sẽ tiến tới lập cầu truyền hình đoàn tụ người thân giữa hai bên.
 
Trong chương trình kỷ niệm 10 năm hoạt động của mình (phát sóng ngày 26/10/2009), Zdi Menhia đã dành thời lượng đáng kể để giới thiệu về NCHCCCL và một hoạt động tìm kiếm, trường hợp ông Nguyễn Ngân Dậm.

NCHCCCL

d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *