Thông báo

NCHCCCL 21 thay đổi lịch

Ngày đăng: 31/07/2009 | Lượt xem: 954

Chương trình NCHCCCL số 21 theo dự kiến thực hiện ngày thứ Bảy đầu tháng 8, đã thay đổi lại lịch phát sóng.

Chương trình sẽ được nghi hình tại trường quay S8, và phát sóng trực tiếp vào lúc 20:30-21:30, Chủ Nhật, 02/08/2009. Quý vị và các bạn có thể đón xem trực tiếp trên cả 3 kênh VTV1, VTV4, VTV9.

NCHCCCL số 21 sẽ kể tiếp câu chuyện về ông Nguyễn Ngân Dậm, nhân vật xuất hiện trong phóng sự ngắn của số trước. Ông là chiến sỹ cách mạng sau đó được được cử sang Liên Xô du học để đào tạo thành cán bộ khoa học& kỹ thuật cho miền Nam sau ngày giải phóng… Rồi ông lưu lạc trên nước bạn. Liệu mong mỏi cuối đời được về Việt Nam, tìm gia đình của ông có thành?

Đội tìm kiếm SGBS vừa tìm ra thân nhân của một bậc tiền bối, một người chống đế quốc thực dân từ những năm 20 của thế kỷ trước – cụ Hoàng Văn Đoài. NCHCCCL tìm thực hiện cuộc tìm kiếm này theo đề nghị tha thiết của một đơn vị trong nghành điện lực, mong muốn thực hiện được tâm nguyện của cụ Đoài trước lúc hy sinh.

Thời kỳ đô hộ của thực dân Pháp đã sinh ra một thế hệ con lai Pháp-Việt. Hoàn cảnh lịch sử đã khiến  con lai này phải lý tán xa mẹ, xa cha hoặc cả hai, bơ vơ nơi miền đất lạ không người thân thích…  Một người con lai Pháp, rời nơi ông sinh ra khi mới lên 10, sau mấy chục năm xa quê ông đã trở về, mái đầu bạc trắng. Ông về để thăm lại quê hương và tìm lại người mẹ.

Mời quý vị và các bạn đón xem vào tối Chủ Nhật tuần này.

NCHCCCL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *