Thông báo

Hơn 50 năm thất lạc, người em gái tìm thấy gia đình nhưng anh trai đã không còn

Ngày đăng: 16/11/2022 | Lượt xem: 912

Dù gia đình không ai tin bà Nguyễn Thị Sen còn sống sau hơn 50 năm thất lạc nhưng người anh song sinh với bà Sen tin em mình còn sống và quyết tìm bằng được. Tuy nhiên, người anh không thể chờ đến ngày đoàn tụ…

Hơn 50 năm thất lạc, người em gái tìm thấy gia đình nhưng anh trai đã không còn - Ảnh 1.
Đại gia đình ngày đoàn tụ, quây quần bên con cháu

Tối 7-11, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 158 với chủ đề Song sinh đã giúp thêm một gia đình đoàn tụ trong niềm xúc động tuôn trào. 

Người anh tìm em gái song sinh thất lạc là ông Nguyễn Ngọc Hùng ở tỉnh Khánh Hòa (quê gốc ở tỉnh Quảng Nam), em gái ông Hùng là bà Nguyễn Thị Sen (cùng sinh năm 1968).

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn và thiếu sữa sau sinh nên người mẹ – bà Tô Thị Hòa – đã mang bà Sen (khi mới được 3 ngày tuổi) cho bà Trương Thị Châu quê ở Cần Thơ với mong muốn con có cuộc sống tốt hơn.

Năm 1972, khi bà Sen (được mẹ nuôi đặt tên là Nguyễn Thị Kim Mai) được 4 tuổi, bà Châu vào TP.HCM sinh sống, sau đó là Cần Thơ. Từ đó, bà Sen mất liên lạc với gia đình.

Hơn 50 năm thất lạc, người em gái tìm thấy gia đình nhưng anh trai đã không còn - Ảnh 2.
Bà Sen cảm thấy tủi thân khi nghĩ đến số phận côi cút của mình

Bà Sen kể bà biết mình là con nuôi từ thời con gái nhưng sợ mẹ buồn nên không hỏi tin tức về mẹ ruột. Không biết gốc gác họ hàng nên bà Sen cũng không biết đâu mà tìm người thân.

Mãi đến sau này, khi mẹ nuôi mất, bà Sen hỏi thăm được vài thông tin từ chị gái (con bà Châu) nhưng cũng mơ hồ.

Anh Lê Tuấn Anh – con trai bà Sen – biết mẹ mình là con nuôi nên lên website haylentieng.vn tìm thông tin với hy vọng có một người thân nào đó tìm mẹ mình.

Với thông tin ít ỏi và mơ hồ, Tuấn Anh mất nhiều ngày tìm kiếm trong số hàng ngàn hồ sơ nhưng không có kết quả. Trong phút giây tưởng chừng như tuyệt vọng, Tuấn Anh như bừng tỉnh trước thông tin ông Nguyễn Ngọc Hùng tìm em gái song sinh Nguyễn Thị Sen thất lạc năm 1972. Càng đọc thông tin, Tuấn Anh thấy càng giống hoàn cảnh của mẹ mình. Tuấn Anh mừng như nhặt được vàng.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Hùng linh cảm em gái song sinh của mình còn sống nên đăng ký với Như chưa hề có cuộc chia ly. Thế nhưng ông Hùng đã không chờ được đến ngày đoàn tụ. Ông mất năm 2018 vì bệnh máu trắng ở tuổi 50.

Hơn 50 năm thất lạc, người em gái tìm thấy gia đình nhưng anh trai đã không còn - Ảnh 3.
Bà Sen (áo bông) bất ngờ khi biết mình có anh trai song sinh

Tại trường quay Như chưa hề có cuộc chia ly, bà Sen cùng chồng và các con (3 trai, 1 gái) mừng mừng tủi tủi gặp lại mẹ ruột sau hơn 50 năm xa rời tình thân. Người mẹ 84 tuổi với gương mặt da nhăn nheo ôm chầm lấy con gái với cảm xúc dâng trào.

Dường như dòng lệ người mẹ đã khô cạn từ lâu vì quá thương nhớ con gái. Còn khán giả tại trường quay cảm thấy cay cay ở sống mũi, thậm chí sụt sùi theo hạnh phúc của gia đình bà Sen ngày đoàn tụ.

Hơn 50 năm thất lạc, người em gái tìm thấy gia đình nhưng anh trai đã không còn - Ảnh 4.
Bà Sen gặp lại mẹ ruột sau hơn 50 năm thất lạc

Tại buổi gặp mặt, bà Sen mới biết ngoài ông Hùng, bà có thêm một anh trai và em trai út. Ba bà Sen đã mất.

Bà Sen cho biết: “Bản thân không giận mẹ và càng thương mẹ hơn, vì nghèo khổ mẹ đã cho con chứ mẹ nào mà không thương con. Trước đó, trong lòng lúc nào cũng mong muốn tìm được mẹ, nếu còn sống thì mừng, còn nếu mẹ mất sẽ thắp một nén nhang tạ ơn sinh thành”.

Việc tìm lại được mẹ ruột với bà Sen như là một giấc mơ vì bà không có thông tin về gia đình do rời xa vòng tay yêu thương của gia đình khi còn quá nhỏ.

Với bà Hòa cũng vậy, bà không tin một đứa con mất đi (ông Hùng), rồi trở về một đứa con còn lại. Phép màu này nhờ vào tấm lòng nung nấu đi tìm người em song sinh mà ông Hùng đã thắp lên.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hon-50-nam-that-lac-nguoi-em-gai-da-tim-thay-gia-dinh-nhung-anh-trai-da-khong-con-2022110721170439.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *