Thông báo

Gala Như chưa hề có cuộc chia ly: 10 đại gia đình đoàn tụ đêm 30

Ngày đăng: 30/01/2023 | Lượt xem: 869

Với chủ đề ‘Quanh ta có phép màu’, gala Như chưa hề có cuộc chia ly 2023 phát sóng đêm giao thừa đón năm Quý Mão (ngày 21-1-2023) đã giúp 10 đại gia đình đoàn tụ.

Gala Như chưa hề có cuộc chia ly: 10 đại gia đình đoàn tụ đêm 30 - Ảnh 1.
“Như chưa hề có cuộc chia ly” được đầu tư về sân khấu, tái hiện những câu chuyện của nhân vật

Trước thời khắc chuyển giao sang năm mới, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly giúp 10 đại gia đình đoàn tụ và đón cái Tết đoàn viên đầu tiên từ sau 23 năm đến 68 năm thất lạc. 

Đó là những trường hợp thất lạc do chiến tranh, bị đi lạc, hoặc phải dời đi để mưu sinh.

Chương trình được phát trên 14 kênh truyền hình thuộc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và trên các nền tảng số của Như chưa hề có cuộc chia ly.

Đêm gala được đầu tư chỉn chu về sân khấu, âm thanh, ánh sáng và dàn diễn viên giúp tái hiện những câu chuyện thất lạc của các nhân vật trong chương trình này.0:01/4:54HDAuto

Như chưa hề có cuộc chia ly giúp cụ 80 tuổi tìm được người thân

Biết được hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Nhiễu (hiện ở tỉnh Tiền Giang) bị thất lạc từ nhỏ nên chị Lê Thị Ngọc Diệp (hàng xóm bà Nhiễu) đã viết thư nhờ Như chưa hề có cuộc chia ly tìm kiếm người thân giúp bà cụ.

Từ thông tin bà Nhiễu nhớ mang máng quê ở Quảng Ngãi, nhà gần sông, gần lò máy đường, Như chưa hề có cuộc chia ly đã dùng mọi cách để khai thác, xử lý thông tin và đi tìm kiếm.

Như vậy, bà Nhiễu năm nay đã ngoài 80 tuổi và không biết chữ. Nếu không có sự giúp đỡ, gửi thư về chương trình của chị Ngọc Diệp thì bà sẽ không có cuộc đoàn tụ tối nay.

Gala Như chưa hề có cuộc chia ly: 10 đại gia đình đoàn tụ đêm 30 - Ảnh 4.
Giọt nước mắt hạnh phúc của bà Nhiễu được gặp lại chị và em

Bà Nguyễn Thị Thao (89 tuổi, chị gái của bà Nhiễu) cho biết bà và gia đình nghĩ bà Nhiễu không còn sau trận bom.

Thế nhưng đâu ai biết bà Nhiễu lưu lạc đến tận miền Nam. Cuộc gặp gỡ các chị em sau hơn 60 năm xa cách khiến ai cũng mừng mừng tủi tủi, bởi ai cũng đã ngoài 80 tuổi.

Tìm được chị và em sau 60 năm bị cho đi làm con nuôi

Trường hợp thứ hai trong gala Như chưa hề có cuộc ly là ông Nguyễn Văn Son (gần 70 tuổi, tức Danh Thon). Ông đăng ký tìm anh chị em, tìm quê hương và họ hàng với thông tin vỏn vẹn họ Danh, người Khmer.

Trong 5 năm liên tiếp, 3 đội viên tìm kiếm khác nhau đã thực hiện các cuộc tìm kiếm cho hồ sơ này.

Gala Như chưa hề có cuộc chia ly: 10 đại gia đình đoàn tụ đêm 30 - Ảnh 5.
Ông Danh Thon đã tìm được nguồn cội trong đêm 30 Tết

Dù thông tin ít ỏi nhưng đội tìm kiếm dùng phương pháp loại suy dựa trên họ Danh và người Khmer đã tìm đến Trà Vinh. Chương trình đã tìm được 2 người con gái trong số 4 người con của gia đình cụ Danh Nghĩa.

Lúc bấy giờ, Danh Thon (11 tuổi) và Danh Bon (13 tuổi) được ba cho đi sau khi mẹ mất. Và gia đình của ông Danh Thon không thể nuôi nổi. Hiện gia đình vẫn chưa tìm được ông Danh Bon.

Như chưa hề có cuộc chia ly giúp 3 trường hợp đi lạc đoàn tụ trong mùa xuân mới

Ngoài ra, 3 trường hợp ly tán khác cũng khiến khác giả không khỏi đau lòng. Chỉ vì một chút bất cẩn của người lớn khiến các em đi lạc, xa rời vòng tay của gia đình.

Như chưa hề có cuộc chia ly còn là cầu nối giúp 3 trường hợp đoàn tụ trong đêm 30 với những câu chuyện xúc động.

Đó là trường hợp của ông Huỳnh Quang Dư (tức Sơn) đi lạc vào năm 1980. Lúc bấy giờ ông khoảng 7-8 tuổi. Đến nay, ông đã xa gia đình 42 năm. Trong khi đó địa điểm ông thất lạc cách nhà chỉ khoảng 15km.

Gala Như chưa hề có cuộc chia ly: 10 đại gia đình đoàn tụ đêm 30 - Ảnh 6.
Ông Sơn trong giây phút gặp lại gia đình

Anh Nguyễn Văn Dũng đi lạc năm 4-5 tuổi. Khi đó, ba đưa Dũng từ quê lên TP.HCM thăm bà. Rồi một buổi sáng, ba em nói chuyện với họ hàng, em ra ngoài chơi rồi đi lạc không biết đường về. Thế là Dũng phải sống lưu lạc hơn 20 năm, mới tìm lại được gia đình.

Còn chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ (tức Lý) bị ly tán người thân khi đi chăm mẹ ở Bệnh viện Bảo Lộc. Rồi nghe mẹ không qua khỏi, chị sợ quá bỏ chạy, bỏ luôn 2 em trai nhỏ của mình. 

Đến nay, chị xa xách gia đình 30 năm và đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Điều bất ngờ, ngoài gặp lại em, chị Huệ được gặp lại mẹ ruột của mình. Tức là thời điểm đó mẹ chị không mất.

Gala Như chưa hề có cuộc chia ly: 10 đại gia đình đoàn tụ đêm 30 - Ảnh 7.
Chị Ngọc Huệ gặp lại mẹ ruột mà chị tưởng đã mất
Gala Như chưa hề có cuộc chia ly: 10 đại gia đình đoàn tụ đêm 30 - Ảnh 8.
Anh Nguyễn Văn Dũng trong vòng tay yêu thương của gia đình đêm giao thừa

Đan xen trong chương trình là phần biểu diễn của các ca sĩ thân thiết của Như chưa hề có cuộc chia ly trong thời gian qua như: ca sĩ Hồng Hạnh, Thanh Ngọc, Nam Khánh, nhạc sĩ Kỳ Phương…

Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ thần đồng piano Romania Iulian Ochescu, nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân… đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Các bài hát thể hiện trong chương trình nằm trong kho hơn 100 bài hát và bản nhạc được các nhạc sĩ viết tặng riêng cho Như chưa hề có cuộc chia ly trong suốt 15 năm qua.

Gala Như chưa hề có cuộc chia ly: 10 đại gia đình đoàn tụ đêm 30 - Ảnh 9.
Các gia đình hòa chung tiếng hát chào mùa xuân mới 2023

Nguồn: https://tuoitre.vn/gala-nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-10-dai-gia-dinh-doan-tu-dem-30-20230121235611284.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *