Thông báo

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG & THU CHI CỦA NCHCCCL – Tháng 9/2021

Ngày đăng: 04/11/2021 | Lượt xem: 1075

ĐÁNH GIÁ CHUNG:

Tháng 9/2021 vẫn là một tháng mà giãn cách xã hội được thực hiện ở mức cao tại Nam Bộ, và cả Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc. Đã là tháng thứ tư mà NCHCCCL phải hoạt động trong điều kiện không thể di chuyển, không thể tiếp cận trực tiếp và cũng rất khó khăn khi liên hệ từ xa để tiến hành tìm kiếm cũng như kết nối đoàn tụ. Tuy vậy đây chính là tháng quan trọng để NCHCCCL định hình xong phương thức hoạt động phù hợp hơn trong giai đoạn 1-2 năm trước mắt.

“Ổ BÁNH MÌ NỐI THÂN THƯƠNG”

Tính đến hết ngày 29/09/2021, số Nhà hảo tâm tham gia “Ổ bánh mì Nối thân thương” trên Ví điện tử MoMo là 3711 người, và trên Ví điện tử ZaloPay là 331 người. Tổng cộng, hiện có 4.042 người đang chung sức cùng đội ngũ NCHCCCL tạo nên các cuộc hội ngộ cho người Việt bị ly tán bằng những đóng góp đều đặn hàng tháng (từ 10 đến 50.000 VNĐ). Sự góp tay đều đặn rất quan trọng với Hoạt động xã hội Đoàn tụ người thân, do những cuộc tìm kiếm và đoàn tụ hoàn toàn miễn phí, Hoạt động không có bất cứ nguồn thu nào khác ngoài số quyên góp và ủng hộ của Cộng đồng, trong lúc cần nhất cho một Hoạt động xã hội, chính là sự ổn định tài chính để có thể hoạch định những cuộc tìm kiếm và tổ chức đoàn tụ cũng như show truyền hình được ít nhất là 6 tháng.

Trong tình hình dịch Covid-19 kéo dài đã 2 năm và căng thẳng trong suốt nửa năm quá, đa số đồng bào chúng ta đều bị ảnh hưởng về thu nhập, nên chúng tôi càng vô cùng trân trọng từng Ổ bánh mì rất cụ thể, được Nhà Hảo tâm dành cho NCHCCCL. Giá trị 1 Ổ bánh mì rất lớn, đặc biệt là về tinh thần, nên chúng tôi quý giá mỗi một người tham gia để tạo nên con số 4.042!

So với tháng trước, con số này có giảm mất 443 người, mà nguyên nhân chủ yếu do người tham gia không có sẵn tiền trong Ví điện tử, nên tính năng trích tiền tự động (có báo trước và cảm ơn sau khi trích) không hoạt động được. Vậy, rất mong các Nhà Hảo tâm Trong lúc dịch bệnh đang ảnh hưởng đến cuộc sống của từng người, từng nhà, NCHCCCL vẫn nhận được những Ổ bánh mì, góp kinh phí hoạt động cho công cuộc đang tham gia để ý đến thông báo từ Ví điện tử hàng tháng, để việc chung tay của Bạn được tiếp diễn, vì mục tiêu xoa dịu nỗi đau chia ly cho người Việt Nam chúng ta. Trân trọng cảm ơn Quý Bạn!

I/ BÁO CÁO KẾT QUẢ TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI:

Liên tiếp tháng thứ hai, NCHCCCL đặt thành tích tìm ra 8 cuộc trong điều kiện giãn cách, điều kiện làm việc ngày một hạn hẹp và khó khăn hơn.

  • Chúng tôi tìm được người mẹ cho người con trai năm nay gần 50, đã xa mẹ từ khi mới 3 tháng tuổi. Một trường hợp nữa, đã tìm được người cha cho người con trai để lại ở quê nhà khi mới 2 tuổi rồi người cha biệt tích đi làm ăn xa.
  • Tìm ra vợ con đã ly tán vì mâu thuẫn gia đình từ những năm 1980 cho một người đàn ông hiện đang định cư tại Đức, nhiều năm nay tha thiết tìm tin tức về vợ và con trai.
  • Một người xứ Huế vào năm 1968 đi ở cho người ta, lúc mới 12 tuổi, phải bỏ xứ vào Sài Gòn rồi bặt tin. Chúng tôi theo đề nghị của các anh chị em của bà, đã tìm ra bà, lưu lạc lên Đăk Lăk.
  • Thêm một người cha có bệnh, đi lạc và may mắn được chăm sóc tại Trung tâm Giáo dục và Chăm sóc Lao động Xã hội Hà Tĩnh đã tìm được thân nhân – và đây là trường hợp thứ ba được sự hỗ trợ của NCHCCCL tìm được thân nhân đang mong chờ. Vậy là 3 tromg số 7 người vô gia cư và không rõ danh tính tại Trung tâm hiện nay đã được trở lại với bản thân.
  • Một trường hợp tìm ra đặc biệt nhưng đầy tiếc nuối: Anh đăng ký tìm em gái, thất lạc trên đường chạy loạn từ Quảng Nam vào tới Cam Ranh thì mất tích. Khi đó người em gái 18 tuổi. Quá trình tìm kiếm đã dẫn chúng tôi đến Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, nhưng chỉ gặp được chồng con của bà, do bà đã mất vì bệnh nhiều năm về trước.

>> Bên cạnh công việc tìm kiếm trên suy luận và liên hệ xác minh bằng mọi khả năng có thể, đội ngũ NCHCCCL trong tháng qua đã xử lý 1.054 thông tin đầu vào (qua Fanpage, Tổng đài 028 6264 7777, Website haylentieng.vn, Zalo 028 6264 7777, email [email protected],); xử lý thông tin – xác minh ban đầu và lập 178 MS mới.

II/ SẢN XUẤT CHƯƠNG TRÌNH NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY:Chương trình NCHCCCL số 145 “Mai anh sẽ về sống với các em”, được phát sóng lúc 20:00 ngày 6/9/2021, trên Kênh truyền hình VTC3, và trên các kênh mạng xã hội chính thức của NCHCCCL (Fanpage, Youtube, TikTok và App NCHCCCL).

https://www.youtube.com/watch?v=uWFZjIaq-Bw

Đây là show NCHCCCL đầu tiên được thử nghiệm theo format mới, phù hợp hơn với tình hình; đồng thời, đi theo một hướng mới, không đặt mục tiêu tổ chức được nhiều hơn các cuộc đoàn tụ trên sóng, mà là kể sâu hơn về từng câu chuyện chia ly – đoàn tụ có ý nghĩa với cộng đồng. Chương trình nhận được sự đồng cảm cao từ khán giả, thông qua số lượt theo dõi trực tiếp, lượt view và share.

Kênh Youtube Như chưa hề có cuộc chia ly (Youtube.com/NhuchuahecocuocchialyOfficial) và Fanpage (Facebook. Com/ NCHCCCL/) tháng này đăng 6 clip viral, lượt view và share cao.

III/ BÁO CÁO THU:

Số dư từ tháng 08.2021 chuyển sang: 167,776,895 VNĐ

Nhận ủng hộ từ Cộng đồng: 926,914,884 VNĐ (chưa trừ thuế)Trong đó:

– Thông qua MoMo: 910,100,2930 VNĐ (khoản ủng hộ từ 01/06/2021 đến 28/09/2021)

– Thông qua Zalopay: 12,425,348 VNĐ (khoản ủng hộ từ 01/09/2021 đến 26/09/2021)

Xem trên dashboard của mục Quyên góp NCHCCCL trên ZaloPay: https://donation.zalopay.vn/detail/nchcccl

– Thông qua Paypal (từ 01/09/2021 đến 30/09/2021 (191.67 USD): 4,389,243 VNĐ(Danh sách Quý Nhà Hảo tâm đang sống ở nước ngoài góp tay với NCHCCCL qua PayPal chúng tôi xin đăng kèm dưới đây.)

IV/ BÁO CÁO CHI:

Các khoản chi được hiển thị trong biểu đồ dưới đây.

Chi hoạt động trong tháng: 286,238,925 VNĐ

Số dư cuối: 808,452,854 VNĐ

Ngoài số tiền ủng hộ quý giá này từ cộng đồng, hiện NCHCCCL còn có 1 tỷ VNĐ, là khoản tiền ủng hộ của Ca sỹ Hà Anh Tuấn, Viet Vision và Những người bạn, vừa giải ngân tháng trước. Đây là nguồn dự trữ cho những tháng tới, trong tình hình nguồn kinh phí mà Cộng đồng ủng hộ NCHCCCL hiện bù đắp vừa đủ thực chi hàng tháng trong tình hình giãn cách, và 60,75% dự chi trong điều kiện hoạt động đủ công suất.

——–

LƯU Ý:

1. Mọi khoản thu đều công khai, có danh sách Nhà Hảo tâm cụ thể ủng hộ qua Ví MoMo, Ví ZaloPay, PayPal và qua Quỹ Vietnamnet. NCHCCCL hầu như không nhận ủng hộ trực tiếp (mà đều qua bên thứ ba để có chứng từ biên lai và có sự minh bạch), trừ một vài trường hợp được ghi cụ thể trong mục “Cá nhân” ở mục “Báo cáo Thu”.

2. Mọi khoản chi được công khai, trước hết tại Cộng đồng Nối Thân Thương này. Mỗi Nhà Hảo tâm đều có quyền yêu cầu làm rõ và góp ý để việc sử dụng nguồn thu được hiệu quả hơn.Trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục tham gia ủng hộ và giám sát NCHCCCL hoạt động!

NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *