Thông báo

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG & THU CHI CỦA NCHCCCL – Tháng 8/ 2021

Ngày đăng: 04/11/2021 | Lượt xem: 928

ĐÁNH GIÁ CHUNG:

Tháng 8/2021 là một tháng khó khăn nhất trong cuộc đối đầu với dịch Covid-19 đối với không chỉ tháng Tp.HCM mà còn cả nước. Với 62/ 63 tỉnh, thành phố có dịch và phải áp dụng các hình thức giãn cách xã hội đến triệt để. Hoạt động thiện nguyện NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY tiếp tục phải đối diện với việc phải tiếp tục sáng tạo và hành động để đạt hiệu quả trong hai nhiệm vụ: Tìm kiếm – đoàn tụ, và Kể những câu chuyện nhân nghĩa.

Tháng 8/2021, đội ngũ NCHCCCL tập trung 2 việc chính:

– Phân tích, suy luận để kết nối, tìm ra, hoàn thành các hồ sơ đăng ký tìm người thân.

– Thực hiện show Như chưa hề có cuộc chia ly trong hoàn cảnh ngặt nghèo, qua đó thăm dò và thử nghiệm cách kể chuyện và tổ chức đoàn tụ trong giãn cách.

“Ổ BÁNH MÌ NỐI THÂN THƯƠNG”

Trong lúc dịch bệnh đang ảnh hưởng đến cuộc sống của từng người, từng nhà, NCHCCCL vẫn nhận được những Ổ bánh mì, góp kinh phí hoạt động cho công cuộc đoàn tụ người Việt bị ly tán trong mọi hoàn cảnh. Đội ngũ thừa hành vô cùng cảm kích và biết ơn những Nhà Hảo tâm – những khán giả của NCHCCCL, đa số đang theo dõi hoạt động tìm người và đoàn tụ trong các show NCHCCCL trên mạng (YouTube, Facebook, TikTok, Zalo, App Như chưa hề có cuộc chia ly).

Tới ngày 25/8/2021, trên Ví điện tử MoMo có 3.952 Nhà hảo tâm duy trì gói ủng hộ hàng tháng cho NCHCCCL. Hiện tại, chân thành xin lỗi các Anh/ Chị hảo tâm ngay lúc này không thấy hiển thị trang quản lý gói; Đội Kỹ thuật của MoMo đang khắc phục lỗi trong ứng dụng, để hiển thị trở lại trong vài ngày tới. Rất mong Quý Nhà hảo tâm sẽ kiểm tra để gói ủng hộ, không vô tình bị đứt đoạn giữa chừng, không đúng chủ ý của Quý Anh/ Chị.

Trên Ví Điện tử ZaloPay, mới đưa tính năng quyên góp hàng tháng “Ổ bánh mì nối thân thương” vào hoạt động từ cuối tháng 7, hiện đã có 523 Nhà Hảo tâm tham gia. Chân thành cảm ơn các Anh/ Chị, những người dùng ZaloPay, và theo dõi, ủng hộ NCHCCL ngay trong giai đoạn vô cùng khó khăn với tất cả này, giai đoạn mà NCHCCCL không dám kêu gọi, thậm chí chưa giới thiệu rõ tính năng ủng hộ trên ZaloPay.

I/ BÁO CÁO KẾT QUẢ TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI:

8 cuộc tìm ra trong tháng 8 này là kết quả rất đáng được cổ vũ trong điều kiện giãn cách và phong tỏa. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ NCHCCCL, trong điều kiện Covid đã bao vây xung quanh, thậm chí thâm nhập gia đình các thành viên.

3 hồ sơ có chung nguyên nhân đi làm ăn xa nhà, từ Miền Trung vào Nam, rồi dần mất liên lạc trong thời gian đất nước còn nghèo khó trước Đổi Mới. Chúng tôi đã tìm ra, người mất người còn, trường hợp nào cũng nhiều chi tiết thương cảm và đều tha thiết gặp được người thân, đã hay chưa từng biết mặt.

Một trường hợp em đi tìm người anh trai duy nhất, năm 1983 đi tàu cá, bị ép lái ra hải phận quốc tế rồi lưu vong sang Pháp. Sau chục năm, anh gửi thư về từ Pháp, rồi lại biệt tăm lần nữa. Chúng tôi đã tìm được thông tin về người anh, tuy không còn sống, nhưng ông để lại một gia đình.

Một trường hợp con gái sinh năm 1952 đăng ký tìm tin tức về mẹ và có thể là những người em chung nửa dòng máu. Người mẹ để con lại ở quê và vào Nam năm 1955, và tính theo năm sinh thì bà đã 94 tuổi. Chúng tôi đã tìm ra những người con của bà tại Đắk Lắk và đã kết nối để chị em họ liên lạc với nhau trong xúc động.

NCHCCCL cũng đã giúp 2 người bạn học chung lớp 1 liên hệ được với nhau.

Một cuộc tìm ra vô cùng xúc động, liên quan đến cuộc chạy loạn tại Cam Ranh, 3/1975. Hồ sơ này được kết thúc đầy may mắn, vào lúc cha con họ đang cần nhau nhất. Cô con gái năm đó lên 3, chưa có trí nhớ gì nhiều, còn người cha năm nay 82 tuổi, còn lại một mình và hầu như không còn hi vọng biết tin con.

Bên cạnh công việc tìm kiếm trên suy luận và liên hệ xác minh bằng mọi khả năng có thể, đội ngũ NCHCCCL trong tháng qua đã xử lý 1.150 thông tin đầu vào (qua Fanpage, Tổng đài 028 6264 7777, Website haylentieng.vn, Zalo 028 6264 7777, email [email protected],); xử lý thông tin – xác minh ban đầu và lập 215 MS mới.

II/ SẢN XUẤT CHƯƠNG TRÌNH NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY:

Chương trình NCHCCCL sô 143 “Vẫn đoàn viên giữa đại dịch”, được phát sóng lúc 20:00 ngày 2/8/2021, trên Kênh truyền hình VTC3, và trên các kênh mạng xã hội chính thức của NCHCCCL (Fanpage, Youtube, TikTok và App NCHCCCL). 2 trong 3 cuộc đoàn viên trong Chương trình được tiến hành online. Hình thức này vẫn gây được xúc động và tiếp tục làm nên sự ủng hộ của những quý vị khán giả theo dõi NCHCCCL lâu nay. 

https://www.youtube.com/watch?v=FFm5audvCpc

Kênh Youtube Như chưa hề có cuộc chia ly (Youtube.com/NhuchuahecocuocchialyOfficial) và Fanpage (Facebook.com/NCHCCCL/) tháng này đăng 6 clip viral, lượt view và share cao.

III/ BÁO CÁO THU:

Số dư đầu : 273,213,151 VNĐ

Nhận ủng hộ từ Cộng đồng: 97,122,458 VNĐ (chưa trừ thuế)Trong đó:

– Thông qua Báo Vietnamnet: 62,405,000 VNĐ (khoản ủng hộ từ 01/07/2021 đến 31/07/2021)

– Thông qua Zalopay: 29,991,814 VNĐ (khoản ủng hộ từ 01/08/2021 đến 31/08/2021)

– Thông qua Paypal (từ 28/07/2021 đến 31/08/2021 (206.36 USD): 4,725,644 VNĐ

IV/ BÁO CÁO CHI:

Các khoản chi được hiển thị trong biểu đồ dưới đây.

Tháng 8/2021, thực chi chỉ còn 202,558,714 VNĐ, bao gồm lương và bảo hiểm (đội ngũ 13 người, khuyết 4 so với hạn định) và khoản chi phí vận hành văn phòng. Hiện đội ngũ tự nguyện giảm lương 15% do làm việc tại nhà; không phát sinh chi phí tổ chức sản xuất, công tác, tổ chức show.

Số dư cuối: 167,776,895 VNĐ

V/ GIẢI NGÂN KHOẢN 1 TỶ DO CA SỸ HÀ ANH TUẤN VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN TẶNG :

Đây là là lần giải ngân cuối trong số 3 lần giải ngân khoản tiền 3 tỷ đồng mà Ca sỹ HÀ ANH TUẤN, Viet Vision & Friends đã cam kết ủng hộ Hoạt động Đoàn tụ thân nhân NCHCCCL từ năm ngoái, 7/2020. Sự ủng hộ của Hà Anh Tuấn và Những người bạn vào thời điểm đó đã giúp NCHCCCL hồi sinh sau thời gian dự định dừng vì không có nguồn kinh phí hoạt động.

Đợt giải ngân này thực sự quý giá, bởi được tiến hành giữa mùa dịch, khi NCHCCCL không muốn và chưa thể kêu gọi sự góp tay của 30.000 người tham gia “Ổ bánh mì nối thân thương” cho đủ kinh phí vận hành. Với số tiền ủng hộ lầ này, NCHCCCL có thể an tâm tiêp tục công việc tìm người và đoàn tụ trong vòng 5 tháng nữa, nếu hoạt động trong quy mô hạn chế như hiện nay.

Chân trọng cảm ơn Ca sỹ Hà Anh Tuấn, Viet Vision và Những người bạn!

——–

LƯU Ý:

1. Mọi khoản thu đều công khai, có danh sách Nhà Hảo tâm cụ thể ủng hộ qua Ví MoMo, Ví ZaloPay, PayPal và qua Quỹ Vietnamnet. NCHCCCL hầu như không nhận ủng hộ trực tiếp (mà đều qua bên thứ ba để có chứng từ biên lai và có sự minh bạch), trừ một vài trường hợp được ghi cụ thể trong mục “Cá nhân” ở mục “Báo cáo Thu”.

2. Mọi khoản chi được công khai, trước hết tại Cộng đồng Nối Thân Thương này. Mỗi Nhà Hảo tâm đều có quyền yêu cầu làm rõ và góp ý để việc sử dụng nguồn thu được hiệu quả hơn.Trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục tham gia ủng hộ và giám sát NCHCCCL hoạt động!

NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *