Thông báo

1.800 đại gia đình đoàn tụ trong 15 năm qua nhờ ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’

Ngày đăng: 06/01/2023 | Lượt xem: 743

Sau 15 năm hoạt động, “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã tìm ra hơn 2.600 trường hợp thất lạc, tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình.

1.800 đại gia đình đoàn tụ trong 15 năm qua nhờ Như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh 1.
Họp báo công bố gala “Như chưa hề có cuộc chia ly” sáng 5-1

Tính đến nay, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm ra 2.600 trường hợp thất lạc. Quay hình phát 160 số với gần 500 cuộc đoàn tụ xúc động cho người trong cuộc. Người xem cũng cảm nhận được nhiều cung bậc cảm xúc.

5.500 ngày “Như chưa hề có cuộc chia ly” tìm kiếm phép màu

Nhà báo Thu Uyên – người sáng lập Như chưa hề có cuộc chia ly – cho biết chương trình đã có gần 5.500 ngày sống cùng hơn 80.000 cảnh ngộ ly tán.

Đội ngũ chỉ có 14 thành viên nhưng Như chưa hề có cuộc chia ly đã nỗ lực hết mình. Minh chứng là có 2.600 trường hợp thất lạc được tìm ra dù khó khăn về kinh phí.

Thời điểm dịch bệnh COVID-19, các thành viên vẫn làm việc online. Chương trình tìm ra được 14 trường hợp thất lạc. Có được điều này là nhờ tình cảm, sự ủng hộ của người dân. Trong đó có các cán bộ đoàn, hội tại các địa phương có nhân vật cần xác minh.

Trong suốt 15 năm qua, Như chưa hề có cuộc chia ly hoạt động trên hai lĩnh vực chính. Một là tổ chức tìm kiếm, đoàn tụ người thất lạc hoàn toàn miễn phí. Hai là kể những câu chuyện của nhân nghĩa bằng hình.15 năm qua, chúng tôi rất cố gắng. Điều đáng tự hào nhất là đội ngũ giữ gìn tinh thần thiện nguyện Như chưa hề có cuộc chia ly. Tất cả luôn hết lòng, say mê việc tìm kiếm và giúp đỡ.
Điều đáng tiếc nhất là vì hạn hẹp kinh phí, Như chưa hề có cuộc chia ly vẫn chỉ là một nhóm nhỏ, không thể đáp ứng với việc tìm ra nhanh hơn, nhiều hơn.Nhà báo Thu Uyên

Nhà báo Thu Uyên lý giải việc quay hình kể lại cuộc đời của nhân vật, tổ chức đoàn tụ cũng là cách để thuyết phục những người trong gia đình không còn lăn tăn khi về chung một nhà.

Gala kỷ niệm 15 năm “Như chưa hề có cuộc chia ly”

Đánh dấu chặng đường 15 năm hoạt động, Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu. Đêm gala này sẽ phát đúng ngày 30 Tết Quý Mão trên VTC.

Khán giả sẽ được chứng kiến 5 trường hợp khá đặc biệt đoàn tụ trong chương trình này. 

Đó là cuộc đoàn tụ mẹ con, anh em sau 23 năm đến 67 năm thất lạc. Nguyên nhân có thể do chiến tranh, bị đi lạc, hoặc phải dời đi để mưu sinh.

Đêm gala còn mang đến những tiết mục âm nhạc đặc sắc. Đó là các bài hát được các nhạc sĩ viết tặng cho Như chưa hề có cuộc chia ly.

1.800 đại gia đình đoàn tụ trong 15 năm qua nhờ Như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh 4.
Cô Kim Cương đoàn tụ được cha (giữa) và anh trai sau 52 năm thất lạc trong chương trình số 160

Nhà báo Thu Uyên nói: “Như chưa hề có cuộc chia ly có lẽ là một hoạt động xã hội hết sức may mắn. Chương trình nhận được sự đồng cảm của nhiều nhạc sĩ. Đến nay, số lượng bài hát được sáng tác riêng tặng cho chương trình đã trên 100 bài. Trong đó, có 20 bài cùng mang tên Như chưa hề có cuộc chia ly“.

Tham gia biểu diễn có nghệ sĩ piano của Romania Iulian Ochescu, nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân. Ngoài ra còn có ca sĩ Hồng Hạnh, Thanh Ngọc, Nam Khánh… Chương trình do nhạc sĩ Kỳ Phương làm đạo diễn.

Gala 15 năm Như chưa hề có cuộc chia ly mang tên “Quanh ta có phép màu” sẽ được phát sóng trên 14 kênh truyền hình thuộc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Chương trình diễn ra trong khung giờ trước giờ giao thừa bước sang năm mới, từ 21h đến 23h20 đêm 30 Tết.

Nguồn: https://tuoitre.vn/1-800-dai-gia-dinh-doan-tu-trong-15-nam-qua-nho-nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-20230105163358326.htm?fbclid=IwAR1PvNT_E5_PFFNYH0i-8JuLZP-_erq8rpNt1KZ3YeR_udEBbbiZt7YxG-8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *