Khán giả

Vui mừng trào lệ!

Ngày đăng: 23/01/2008 | Lượt xem: 1012

Tối ngày 5/1/2008, Đài truyền hình Việt Nam có phát sóng chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…” trên kênh VTV1. Tôi xem rất xúc động trước cảnh ngộ ly tán của mỗi con người. Nhờ sự tận tâm, tận lực của mọi người trong chương trình chẳng quản vất vả đã làm theo quy luật tự nhiên của vạn vật “Nuớc chảy về nguồn, lá rụng về cội”. Tính nhân văn thật cao cả, đẹp đẽ, nhất là tình Parajumpers Jacka Herr người, đem lại niềm hạnh phúc trong sự đoàn viên cho biết bao gia đình. Vui mừng trào lệ! Thật xúc động biết nhường nào! Những hình ảnh làm tôi nghẹn ngào vì chính bản thân cũng có hoàn cảnh gần như những nhân vật trên màn ảnh nhỏ.

Lời dặn cuối cùng của cha tôi trước khi về với tổ tiên: “Khi Bắc – Nam thống nhất, các con hãy tìm gia đình chú Ngọ về quê hương sum họp với gia tộc, hãy nhớ làm thay bố”. Lời dặn dò đứt từng đoạn một vì xúc động trước sự biệt tăm của người em ruột.Tôi đã mang theo lời trăn trối cuối cùng của cha trên chiếc ba lô, đi ngàn dặm trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Ngày toàn thắng đã đến, triệu triệu gia đình mừng vui sum họp. Với tôi, niềm vui ấy còn tăng gấp bội, với hy vọng thực hiện trọn vẹn lời dặn của cha. Nhưng, tất cả không như ý…

Thật may, tôi được xem chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…”, chương trình nối gần những con người xa cách, mang lại tình cảm cho mọi gia đình của Đài truyền hình Việt Nam. Giờ đây tuổi parajumper  đã cao, biết đâu cuối đời, tôi gặp được cơ may, nhờ qua cánh sóng của Đài đến với mọi nhà, trong đó có gia đình chú tôi. Nhận được tin này thật là đại phúc!

Trích thư khán giả Nguyễn Hữu Tình