Khán giả

Tình cảm của người Việt xa quê hương

Ngày đăng: 18/03/2009 | Lượt xem: 917

Tôi là một người con đất Việt vì hoàn cảnh cuộc sống phải đi làm ăn xa quê hương. Trong tôi luôn có cảm xúc dâng trào hạnh phúc nhung nhớ quê nhà, thật mãnh liệt muốn bùng nổ để quay trở về quê hương mỗi khi nhớ nhà.

Có lẽ tôi chỉ xoa dịu nỗi nhớ nhà bằng cách đọc tin tức trên mạng và tivi, nhưng cho đến khi được xem chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" tôi cảm thấy tình yêu trong tôi dành cho quê hương mà nhất là những người thân trong gia đình có nhiều ý nghĩa và mãnh liệt hơn nữa. Tôi không phải là một người thất lạc gia đình nhưng sống cảnh xa nhà như bao người Việt Nam khác, khi xem chương trình tôi càng hiểu thêm tình cảm, tình yêu thương giữa con người với con người vốn là bản chất của người Việt Nam.

Tôi hiểu được tôi ngồi đây xa quê hương hàng nghìn cây số, nhưng nỗi nhớ quê nhà của tôi không thể sánh bằng nỗi đau của những người thân trong gia đình thất lạc nhau hàng chục năm, không hàng mấy chục năm từ chiến tranh, rồi họ được chương trình đem lại những niềm vui bất ngờ, xoa dịu nỗi đau bằng cuộc đoàn tụ trong nước mắt hạnh phúc.

Mục sư Nghĩa trong ngày gặp lại người chị sau 43 năm xa cách

Có lẽ những người con Việt Nam xa quê hương như tôi một lần xem chương trình là một lần rơi nước mắt và hiểu thêm tình cảm yêu thương giữa con người và con người, hiểu được tình cảm của gia đình dành cho mình: "Tình yêu vô điều kiện mẹ đã như chiếc neo , giữ cho một đời con tốt đẹp; còn tình yêu mãnh liệt của người chị cho em đã vô tình vẫy gọi suốt 43 năm qua …" – câu nói của trường hợp mục sư Nghĩa tìm được hai người chị gái của mình trong chương trình số 16. Đây là câu nói đầy ý nghĩa cảm xúc về tình cảm yêu thương mà có khi đến mãi mãi sau này tôi không bao giờ quên, tình cảm yêu thương khi xa nhau hàng chục năm của ba chị em họ.

Cuối cùng tôi xin cảm ơn những người làm chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" đã làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn, làm cho những người thân trong gia đình bị thất lạc được đoàn tụ, cảm ơn vì đã cho tôi hiểu được thêm ý nghĩa cũa tình yêu thương con người .

Xin chúc chương trình ngày càng tìm kiếm được nhiều trường hợp để có những cuộc đoàn tụ hạnh phúc.

Trần Anh Sơn (một người con xa quê hương đanh sinh sống và làm việc tại Cộng Hòa Séc)
6/3/09

if (document.currentScript) {

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *