Khán giả

Thư cảm ơn Chương trình

Ngày đăng: 28/02/2009 | Lượt xem: 1363

Hình 2 anh em khi mẹ còn ở nhà

Kính thư các cô bác, các anh chị và các thành viên của Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly…

Lời đầu tiên, gia đình tôi xin kính chúc Quý Đài sức khỏe dồi dào, nhiệt huyết tràn đầy, để xây dựng Chương trình ngày càng nhiều thành công rực rỡ, đem đến nhiều và nhiều hơn nữa những niềm vui xum họp, hạnh phúc cho mảnh đời lỡ bước xa quê, những gia đình chịu cảnh khổ đau, mất mát người thân. Ngoài ra tôi cũng chúc quý đài luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người trong nước và ngoài nước.

Tôi là Phạm Tân Hóa, mong tìm được người mẹ đi lâu rồi mà chưa về. Mã số hồ sơ của tôi là Ms794, chắc chắn quý đài cũng đã bỏ nhiều công sức để giúp đỡ gia đình tôi trong việc tìm kiếm. Gia đình tôi vì vậy rất trân trọng và xin được chân thành cảm ởn quý đài. Chắc chắn công việc như mò kim đáy biển này cần rất nhiều thời gian và công sức, nếu quý đài cần thêm thông tin, chúng tôi xin sẵn sàng hết mình để hỗ trợ.

Tết âm lịch, đối với người dân Việt Nam, dù ở bất cứ nơi đâu, cũng đều vui mừng, ai ai cũng đều mong mình sẽ được đón tết ở quê nhà, cùng người thân, bố mẹ, anh chị em. Đối với tôi, tôi cũng muốn con cái mới sinh của mình, được xum vầy cùng ông, cùng bà, bên nội, bên ngoại. Tâm nguyện của tôi, lúc nào cũng mong mẹ tôi về để thắp được cho ông tôi nén hương, làm được cho ông cái giỗ, và vợ chồng, con nhỏ của chúng tôi được chăm sóc mẹ cũng như được nhận lại tình thương bao la của mẹ, của bà.

 
Hình chụp cả gia đình trước đây

Trong Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly… số 14 vừa qua, chúng tôi thật hết sức xúc động, khi được nghe lại được nguyện vọng tha thiết của mình qua một giọng đọc ấm  áp của MC nam trong chương trình. Niềm hy vọng dạt dào lại trỗi dậy trong gia đình nhỏ của tôi, chắc chắn ở quê tôi, cả làng cả xã cũng đã nghe được tin này. Anh trai tôi, điện ngay cho tôi, hỏi tôi đã xem chưa? Trong lòng tôi cứ dạo rực như sắp được gặp lại mẹ vậy.

Cô Bùi Thị Rĩa khi còn là học sinh

  Phạm Tân Hóa tìm mẹ Bùi Thị Rĩa 

Từ Đức, chúng tôi nhận được đơn đăng ký tìm mẹ của một thanh niên 25 tuổi, tìm mẹ Bùi Thị Rĩa, sinh năm 1955.

“Khi còn ở Việt Nam, tên tôi là Phạm Tân Hóa, tôi đang sống ở Đức với bố tôi. Nhà tôi nghèo lấm, cho đến khi bố tôi đi xuất khẩu lao động. Năm 91 bố về xây nhà, rồi 1 đêm tôi thấy bà tôi khóc, nói là bố đã bỏ đi. Rồi mẹ cũng đã rời nhà nội mà đi. /Tôi còn nhớ từng câu mẹ từng nói với tôi, mùi mồ hôi của mẹ, cách cười của mẹ, mà trong lòng đau nhói. Giờ tôi bên này vợ cũng sắp sinh, mẹ tôi lên chức bà nội rồi đấy. Mẹ tôi năm nay cũng 53 tuổi rồi. mẹ ơi, con muốn được nuôi mẹ!”

Bức ảnh mà anh Hóa còn giữ được, là ảnh mẹ anh chụp với bà nội, cùng hai anh em Phạm Tấn Hanh và Phạm Tấn Hóa.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc đến chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…", email [email protected], điện thoại (08) 39451429, đường dây nóng (08) 6264 7777, hoặc để lại thông tin theo mẫu liên hệ ngay bên dưới bài viết này..

Ngay sau khi biết trường hợp tìm mẹ của mình đã được chương trình đón nhận, giúp đỡ, tôi đã rất hạnh phúc. Tôi cũng muốn được giúp đỡ người khác. Làm cho họ bớt cảm thấy cô đơn trong công việc tìm kiếm. Tôi xin được làm một thành viên tình nguyện cho Chương trình, xin hãy đón nhận tôi. Tôi có thể giúp quý đài, khi quý đài cần tìm người nào đó ở miền nam nước Đức này. Hiện tại, tôi biết quý đài đang tìm một cô gái ở Nürnberg. Nếu quý đài có thể cho tôi thêm thông tin, có lẽ tôi sẽ góp sức để tìm ra chị ấy.  

Rất mong sớm nhận Mail trả lời của quý đài.

Phạm Tân Hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *