Khán giả

Quanh ta 2 chữ “Tình người” vẫn còn luôn ấm áp và hiện hữu

Ngày đăng: 11/02/2009 | Lượt xem: 973

Chào chị Thu Uyên,

Tôi là 1 khán giả trung thành cuả chương trình "Như chư hề có cuộc chia ly…" từ những ngày đầu phát sóng cho đến số hiện tại.

Cứ đến định kỳ ngày thứ 7 đầu tiên cuả tháng, tôi đều phải có mặt trước máy truyền hình để theo dõi và hy vọng sẽ được chứng kiến những cuộc đoàn tụ của những người mà tôi chưa bao giờ quen biết. Tôi vô cùng vui mừng khi thấy họ tìm được người thân sau bao năm dài xa cách như thể chính bản thân tôi gặp lại người thân của tôi vậy, nhưng cũng tiếc nuối cho những trường hợp vẫn chưa tìm lại được người thân của mình và hy vọng họ sẽ có niềm tin và nghị lực để có thể chờ đợi đến ngày họ gặp lại những người thân yêu nhất.

Đây có thể nói là 1 chương trình mang tính nhân văn sâu sắc và thắm đượm tình người. Dù chỉ là 1 tia hy vọng lóe lên thôi cũng đủ sưởi ấm cho những người đang tìm kiếm người thân. Tôi đã không cầm được nước mắt khi thấy người con lưu lạc bao năm tìm về lại tổ ấm, người cha – người mẹ tuổi cũng đã cao nhưng lại có thể ôm chặt đứa con cuả mình vào lòng mà cứ tưởng sẽ chẳng bao giờ có cơ hội nhìn mặt khi cuối đời.

Tôi thấy hạnh phúc vô cùng khi biết rằng đâu đây quanh ta 2 chữ "Tình người" vẫn còn luôn ấm áp và hiện hữu.

Có thể đóng góp 1 phần không nhỏ cho chương trình, phải kể đến các anh, chị, các bạn tình nguyện viên ở khắp mọi nơi biết đến chương trình này và chung tay tìm kiếm. Thiết nghĩ không niềm vui nào có thể diễn tả hết cho bằng niềm vui đoàn tụ như đúng cái tên gọi cuả chương trình "Như chư hề có cuộc chia ly". Phải, chúng ta sinh ra trong 1 gia đình, 1 tổ ấm với tất cả sự thương yêu của ông-bà-cha-mẹ dành cho con-cháu, anh-chị-em dành cho nhau, thì lẽ nào có ai lại muốn chối bỏ điều ấy. Việt Nam chúng ta không may hứng chịu chiến tranh khốc liệt đã xảy ra trong quá khứ, và phải hứng chịu bao đau thương mất mát việc không còn người thân, hay gia đình ly tán. Ngày nay, chúng ta đang sống trong xã hội hoà bình, kinh tế đang phát triển vượt bậc, vậy nên chúng ta cùng giúp nhau để những cuộc chia ly sẽ không còn là những cuộc chia ly mà nó đã xảy ra nữa.

Tôi muốn gửi lời cám ơn sâu sắc đến chị Thu Uyên, các anh chị Tình nguyện viên đã hết lòng, hết sức mình. Tôi cầu mong các anh chị luôn khoẻ mạnh để tiếp tục công việc tìm kiếm và sẽ giúp cho nhiều gia đình đoàn tụ hơn nữa trong những năm kế tiếp. Tôi cầu mong những ai đã từng chịu cảnh chia ly và không may mất người thân hãy cùng nhau lên tiếng để có thể hàn gắn lại sự chia ly để chúng ta có thể thấy được niềm vui cuả họ cũng chính là niềm vui của chúng ta. Nước mắt chúng ta tuôn rơi khi thấy họ đoàn tụ cũng chính là hạnh phúc mà chúng ta đang có.

Tôi xin được chung tay bằng những gì mình có trong công tác tìm kiếm để hy vọng sẽ giúp được ai đó đang thất lạc người thân. Tuy rằng 1 mình tôi cũng không thể làm nên tất cả nhưng nếu tất cả chúng ta cùng góp lại thì chúng ta sẽ có thể kết nối nhiều gia đình hơn nữa.

Thân

Tram Nguyen (quynhtramnguyen28@ ….)

if (document.currentScript) {

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *