Khán giả

Như chưa hề có cuộc chia ly – Chương trình tôi yêu

Ngày đăng: 26/08/2008 | Lượt xem: 1164

Bên cạnh rất nhiều chương trình có chất lượng, mang ý nghĩa giáo dục cao của của VTV như Người đương thời, Người xây tổ ấm, Toàn cảnh báo chí… tôi đặc biệt xúc động và ấn tượng với chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly. Sau mỗi kỳ phát sóng, cả gia đình tôi lại háo hức mong đến kỳ sau.

Chương trình đã xác minh cho 7000 trường hợp – một con số khẳng định công sức của những người làm chương trình và giúp khán giả thêm hiểu về cuộc đời, về những loạn lạc, chia ly, phận nghèo lang bạt… Chính vì vậy mà chương trình càng có ý nghĩa bởi giá trị nhân văn của nó.

Chương trình đã đưa người thương về với người thương, còn gì sung sướng hơn khi cha mẹ, con cháu, anh chị em đoàn tụ, còn gì cảm động bằng khi gặp lại người người thân yêu, ruột thịt sau bao nhiêu năm xa cách, bặt tin nhau…


Chương trình đã mang lại hạnh phúc cho bao người, bao gia đình. Chúng tôi, những người ngoài cuộc cũng cảm thấy xúc động, hạnh phúc lây với nhân vật và những người thực hiện chương trình…

Qua những phóng sự, tôi hiểu được một phần sự vất vả, khó khăn của những người thực hiện chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly. Việc làm của các anh các chị trên hết là xuất phát từ lòng nhân ái, sự cảm thông sâu sắc với những con người, những mảnh đời bất hạnh.

Ý tưởng xây dựng chương trình thể hiện cái tâm của người làm báo chân chính. Tôi đã đọc một số bài báo viết về sự khó khăn về kinh phí cũng như trong quá trình tìm kiếm của những người thực hiện chương trình. Nhưng tôi biết, các anh các chị là những người hạnh phúc nhất bởi đã mang hạnh phúc đến cho nhiều người. Với sự nhạy bén và trên hết là cái tâm của những người thực hiện, tôi tin chương trình sẽ mang lại nhiều buổi đoàn viên cảm động nữa.

Xin chúc chị Thu Uyên và những người làm chương trình sẽ ngày càng đoàn tụ thêm được nhiều gia đình nữa. Tôi yêu Như chưa hề có cuộc chia ly!

Trịnh Thị Thuận (theo  VTV )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *