Khán giả

Khoảnh khắc

Ngày đăng: 07/02/2012 | Lượt xem: 1123

Tôi tên Mai Nguyễn Thùy Dương, đã theo dõi chương trình NCHCCCL được gần một năm. Ngày chương trình phát sóng những tập đầu tiên, tôi có biết nhưng không xem, đến khi Mẹ tôi kể nhiều câu chuyện kỳ diệu của chương trình, về câu chuyện một gia đình bị thất lạc đứa con gái, rồi sau này định cư bên Canada và nhờ chương trình đã tìm lại được cô con gái giờ đã ngoài 40 tuổi, tôi đã lên Youtube và tìm lại tất cả các tập trước đó để xem và tới bây giờ, hàng tháng tôi vẫn theo dõi…

Trong tất cả các tập đã được phát sóng, tôi sẽ không bao giờ quên được tập 28, phát sóng vào tháng 03/2010 câu chuyện về các anh chị Trịnh Thị Hà đi tìm em Trịnh Minh Hiển (Phạm Duy Tiến), câu chuyện chia ly cũng như bao câu chuyện khác trong các tập trước, nhưng tôi không thể quên được ánh mắt thảng thốt và bất ngờ của chị Hà khi phát hiện đứa em trai mình bị thất lạc bấy lâu mà chị đang tìm kiếm lại đang ngồi trước mặt chị.

Từ trái sang: Chị Ngà, anh Dũng, chị Hà ngỡ ngàng khi nhìn thấy em trai tên Hiển thất lạc gần 30 năm

Sau khi xem xong đoạn này, tôi đã đưa cho Ba Mẹ tôi xem lại tập này và Ba tôi nói rằng tối hôm đó, Ba tôi ngủ và lại nhìn thấy ánh mắt của chị Hà khi phát hiện ra em trai của mình (cười)

Trong khi chị Hà đang trò chuyện với nhà báo Thu Uyên, MC Hồng Phúc đã dẫn anh Hiển lên ngồi tại bàn đối diện chị Hà, lúc này chị vẫn chưa để ý tới anh, chị vẫn rất bình thường, chỉ đến khi MC Hồng Phúc hỏi chị một điều gì đó, chị đưa mắt qua nhìn anh Hồng Phúc để trả lời câu hỏi của anh rồi quay sang chị Thu Uyên để trò chuyện, trong vòng mấy giây đó chị đã phát hiện ra người ngồi cùng MC Hồng Phúc là em trai của chị, từ lúc đó, chị đã không còn trò chuyện bình tĩnh nữa, chị vừa nói chuyện, vừa khóc, rồi vừa đưa mắt sang nhìn em trai của mình suốt thôi. Ánh mắt đó chỉ kéo dài trong vài giây nhưng đối với tôi nó thật sự rất hay và ý nghĩa, nó chứa đựng sự bất ngờ đến tột cùng là không tin rằng em trai chị đang ngồi trước mặt chị.

Hình ảnh đoàn tụ của Phạm Duy Tiến (Trịnh Minh Hiển) tại trường quay S8 ngày 13/03/2010

Tôi thật sự rất cảm ơn người quay phim đã bắt được hình ảnh của ánh mắt chị Hà, tuy ngắn nhưng có thể mô tả hết niềm yêu thương và nỗi nhớ mong vô bờ về người em trai bị thất lạc của chị trong suốt hơn 20 năm qua….

Khi có thời gian rảnh, tôi vẫn hay bật xem và tự hỏi không biết bây giờ chị Hà, chị Ngà, anh Dũng cùng em trai Trịnh Minh Hiển như thế nào, ngày đoàn tụ chắc là vui lắm. Tôi cũng thật sự rất muốn biết gia đình của bác Quang, bác Phương tìm lại được chị Cần (tập 23, 09/2009), bây giờ cuộc sống ra sao? Chị Cần có theo cha mẹ về đoàn tụ bên Canada không hay chị vẫn ở lại làng gắn bó với nghề lược sừng.

Cuộc đoàn tụ của bác Quang trong NCHCCCL số 23

Năm mới Nhâm Thìn, chúc nhà báo Thu Uyên và tất cả staff của chương trình NCHCCCL có thật nhiều sức khỏe để theo đuổi hành trình tìm kiếm gia đình cho những người bị thất lạc và tự đó lại tìm thấy niềm vui từ những giọt nước mắt đoàn tụ.

Thân!

Thùy Dương
Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *