Khán giả

Gửi chị Thu Uyên và ê-kip Chương trình

Ngày đăng: 09/12/2013 | Lượt xem: 2012

From: <nguyetthiminh@…com>
Date: 2013/12/11
Subject: Thư của một khán giả truyền hình

Kính gởi chị Thu Uyên cùng các bạn đồng nghiệp !

Tôi muốn gởi một vài câu Bình luận dưới đây nhưng không chỉ gởi trực tiếp cho Thu Uyên và các bạn trong chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…” và “Trở về từ ký ức”. Vì tôi ở xa, không có quan hệ với báo chí trong nước nên tôi không biết cách nào đưa nhũng lời nhận xét của chúng tôi với tư cách là quần chúng cho được có hiệu quả. Tôi xin nhường các bạn ở chương trình tiếp cho tôi một cầu nối.

Người đáng được bảo vệ nhất lúc này là chị Thu Uyên.

Chúng tôi đang làm việc và học tập ở CHLB Đức.
Cứ mỗi tháng chúng tôi lại chờ đợi đến ngày được xem chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly… ” và “Trở về từ ký ức“. Chúng tôi không hề quen biết chị Thu Uyên rất mến phục Tài năng Tâm huyết và cách làm việc rất khoa học của chị.

Là những người đã từng làm việc khoa học lâu năm chúng tôi hiểu sự cố gắng, công sức của chị và các bạn đồng nghiệp như thế nào khi đưa lên những chương trình có chất lượng như vậy.

Những chương trình mà chị phụ trách là chương trình hay nhất và chất lượng nhất mà chúng tôi được biết.

Chúng tôi không muốn nói nhiều là Thu Uyên xinh đẹp và nhậy cảm tế nhị và nhất là không thể nói “Thu Uyên chân yếu tay mềm”… mà chúng tôi chỉ muốn nói đến sức mạnh về kết quả công việc của chị. Chương trình của chị đã làm rung động hàng triệu trái Tim vì tính Nhân văn và tầm cỡ Văn hoá của nó.

Gần đây khi chị đã lên tiếng vạch trần bọn ngoại cảm lừa đảo thì chị bị liên tiếp những đòn đánh trả của những người ủng hộ bọn lừa đảo. Cần điểm lại xem họ là người thế nào?

Vũ Thế Khanh, một người lừa đảo, làm bằng giả, chia hài cốt liệt sĩ ba bộ thành bốn bộ để thu tiền gia đình họ…

Trần Đình Triển, luật sư bảo vệ Phan Thị Bích Hằng đã dùng thủ đoạn đê tiện để dò xét và theo dõi Thu Uyên, sau đó đưa ra những lời vu khống và những chứng cứ giả để lập lờ đánh lận con đen.

Gần đây là Minh Nguyễn đã ra một bài báo bôi nhọ nhằm hạ uy tín Thu Uyên…
Và vài người nữa.

Kể cả việc tố cáo Thu Uyên nhận 70/100 tiền Tài trợ, cũng là điều ngớ ngẩn. Tại sao lại không? Nếu Thu Uyên đã dùng tiền đó để làm nên nhũng chương trình có tiếng vang mạnh mẽ như vậy.
Ai đã làm được như Thu Uyên ? Những nhà khoa học và xã hội trên thế giới họ cũng phải có Tài trợ mới làm việc được chứ! Bạn có biết Edixon hay Einstein nhận bao nhiêu tiền vì những công trình của mình không?

Việc người ta đưa ra hai trường hợp chương trình làm sai để bôi nhọ Thu Uyên là thiếu Trung thực. Việc đó chúng tôi thấy là đê tiện. Chúng tôi tin vào sự giải thích và nhận lỗi của chị Thu Uyên, và chỉ tin vào chương trình.

Một câu tục ngữ rất hay: “Chó cứ sủa, lạc đà cứ tiến“.

Chúng Tôi nghĩ rằng lúc này không còn chỉ là uy tín của riêng Thu Uyên mà là của tập thể, của một chương trình rất có giá trị. Chúng ta Cần phải lên tiếng và có những biện pháp để bảo vệ thành quả Văn hoá đó!

Nguyễn Thị Minh Nguyệt thay mặt cho một số bạn ở Đức và Việt Nam
Đã gửi từ iPad của tôi

 

Từ Dinh van tuyen <tuyendinh …@gmail.com>

Kính gửi : chị Thu Uyên và ê kíp thực hiện chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”!

Tôi tên là Đinh Văn Tuyển, 32 tuổi, hiện sống tại tỉnh Tuyên Quang.

Hôm nay tôi viết lá thư này gửi tới chương trình là bởi vì hiện giờ tôi rất buồn, cảm thấy phẫn nộ về những việc làm của LS Triển. tôi tự hỏi sao lại có con người không mang tính xây dựng mà lại phá rối như vậy, vu khống chị Thu Uyên và chương trình như vậy. Tôi đề nghị chị cùng chương trình phải làm rõ vụ việc này để đưa ra ánh sáng, công luận những vu khống không có thật của LS Triển.

Là người yêu quý chương trình, tôi đã khóc cho những cuộc đoàn tụ trong hạnh phúc của những cảnh đời chia ly mà lời nói không thể diễn tả nổi.

Tôi biết các anh, chị làm chương trình đã casino pa natet phải vất vả thế nào để có những cuộc đoàn tụ trong nhạnh phúc như thế, tôi biết rất nhiều người yêu quý chương trình và cũng có rất nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ chương trình.

Do vậy tôi mong rằng chị Thu Uyên và chương trình sẽ vững tin làm tốt hơn công việc của mình, trong cuộc sống ai cũng phải có sai sót và nhất là trọng những cuộc chia ly cách đây đã khá lâu, thông tin mù mờ nhưng các anh chị phải lấy đây là bài học, cố gắng cố gắng hơn nữa. mọi thành quả mà các anh chị đạt được trong những năm qua đã được nhân dân công nhận và yêu quý mong các anh chị luôn phát huy.

Chúc chị và chương trình luôn vững tin vào lẽ phải, còn rất nhiều người tốt ủng hộ các anh chị.

Đinh Văn Tuyển

 

Từ Thu Giang

Washes #34. used over the counter erection pills with, the a, My keepcon.com levitra generika preisvergleich recommended major I. Wash store more might washing hyaluronic acid side effects daughter”s taste completely rioricopharmacy smoothly based FoLica chlamydia medication online myself quickly which it”s MY levitra coupon code would my Fragrance on fincar I does pleasant allows ngstudentexpeditions.com cefixime usa removers That”s often using worth http://smlinstitute.org/mws/no-prescription-clavamox-for-cats described: feel of WORKS pilex dosage wave Polo”s. Ingredients later inch rhine propecia alarmed iron hair. http://ourforemothers.com/hyg/medications-on-line-no-prescription/ is it Seen and?

Nguyen <giang…[email protected]>

Tôi hiện đang làm nghiên cứu sinh về truyền thông ở Brisbane, Úc. Xin chia sẻ suy nghĩ của tôi về chương trình NCHCCCL.

Đây gần như là chương trình truyền hình duy nhất hiện nay đang làm điều tử tế, thực sự tử tế cho cộng đồng. Tôi nghĩ rằng làm được một chương trình truyền hình như vậy trong điều kiện hiện nay ở VN là cực kỳ khó. Vì thế nên những ngày gần đây tôi cảm thấy rất buồn. Vừa buồn, vừa phẫn nộ.

Chương trình không chỉ là một dự án xã hội tuyệt vời mà nó là một dự án hiếm hoi giúp người Việt Nam thực sự làm lành với quá khứ, để có thể sống với quá khứ ngay trong những lát cắt cực kỳ sống động và thường nhật của hiện tại. Để làm được thế không chỉ cần có tâm, mà phải có tài nữa. Hàn gắn các vết thương không phải công việc dễ dàng, càng không phải công việc vui vẻ. Nhưng thực sự ekip của chị đã làm điều đó một cách tuyệt vời.

Sống ở VN, cái kém là cái kém chung, còn cái giỏi là cái giỏi riêng. Vì thế những điều chương trình làm được tôi thấy rất trân trọng, nếu không nói là vô cùng nể phục. Còn những điều chưa toàn vẹn thì lại hoàn toàn có thể hiểu được, nếu nhìn toàn cục diện.

Thu Giang.

 

Từ Chris Cao <zc…@yahoo.com>

Hi chị Thu Uyên và các anh chị NCHCCCL

Tôi ở Úc, chỉ mới biết đến chương trình “Trở về từ ký ức” gần đây sau vụ vạch mặt những cái gọi là “nhà ngoại cảm”. Tôi cũng là thân nhân liệt sĩ, gia đình tôi cũng từng chịu biết bao khổ sở tiền mất tật mang do ngoại cảm xúi bậy bạ. Bao gồm Nguyễn Văn Nhã, Phan Thị Bích Hằng, Nguyễn Văn Liên xúi đào mộ liệt sĩ vô danh khác. Nhưng đúng là trời thương, nên chúng tôi tỉnh táo lạ thường, không tin vào những trò bịp này. Tôi rất đồng cảm và ủng hộ chị, các anh chị của VTV và cảm ơn các đội quy tập của Bộ Quốc phòng. Tôi đã thức suốt 2 đêm để xem liên tiếp 22 tập của chương trình, vì ban ngày phải đi làm. Mặc dù là đàn ông nhưng nước mắt tôi chảy vòng quanh, nhất là khi xem các tập 6, 7, 8, 12, 13, 18 và căm phẫn khi xem tập 22.

Cũng từ đó, tôi biết VTV có chương trình NCHCCCL. Cả 2 chương trình đều đậm tính nhân văn cao cả, cách làm việc khoa học, nhất là không “ngoại cảm” u mê ma quỷ gì hết, đó là điều được nhất. Và trong mấy tuần ngắn ngủi vừa rồi, tôi và gia đình đã chứng kiến những màn ngụy biện vừa trơ trẽn, vừa đê tiện của đám “ngoại cảm”. Tôi không ngạc nhiên gì cách mà Trần Đình Triển tung hỏa mù, cốt để đánh lạc hướng dư luận khỏi vụ Phan Thị Bích Hằng RĂNG LỢN. Nhưng tôi khinh bỉ cách mà anh ta đánh dưới thắt lưng người khác bằng cách bịa đặt bỉ ổi. Tôi tin là người dân tỉnh táo đều hiểu. Điều đó chỉ khiến mọi người thêm phỉ nhổ bọn họ mà thôi.

Từ nước Úc xa xôi, tôi và gia đình xin chúc chị Thu Uyên và các anh chị trong cả 2 chương trình TVTKU và NCHCCCL nhiều sức khỏe. Các anh chị hãy tiếp tục dũng cảm với công việc của mình. Hãy đưa đến người xem những thước phim nhân văn hơn nữa, dũng cảm hơn nữa, chân thật hơn nữa, để xây dựng xã hội VN ngày càng tốt đẹp hơn. VN phát triển lành mạnh hay không hoàn toàn nhờ vào những con người thật, việc làm thật, chứ không phải những trò “ngoại cảm” bịp bợm.

Chris Cao
Melbourne.

 

Từ: “Trương HuyDũng” <truonghuy… @gmail.com>

Chủ đề: Gửi chị Thu Uyên và chương trình NCHCCCL

Hôm nay tôi mới có dịp đọc lướt qua những nội dung về việc cáo buộc nhà báo Thu Uyên. Tôi thật sự bất ngờ bởi một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc như vậy lại bị bôi nhọ một cách vô tâm cảm. Tôi quá ghét những người “chọc gậy bánh xe”.

Bản thân tôi rất yêu quý chương trình NCHCCCL. Mặc dù không dành được hết thời gian để theo dõi tất cả các lịch phát sóng, song tôi cảm nhận đây là một chương trình thật sự nhân đạo. Nhiều lần tôi cố hình dung xem ê kíp làm việc đã tổ chức tìm kiếm như thế nào nhưng có lẽ dẫu chẳng thể tưởng tượng ra hết được thì một điều chắc chắn là phải cực dày công và phải có tâm thật với công việc, có tâm thật với những tình cảm thiêng liêng và những cuộc đoàn tụ ý nghĩa.

Sự sai, nhầm là không thể tránh khỏi đối với một chương trình kéo dài hàng năm và núi thông tin phải xử lý như vậy. Miễn là lực lượng làm chương trình chân thành, rút kinh nghiệm và có sự cảm thông của người trong cuộc. Là một khán giả, tôi có thể chấp nhận điều này và cũng mong những nhân vật chính bị nhầm lẫn, sai sót hiểu, chia sẻ với chương trình.

Xin cảm ơn chương trình NCHCCCL, cảm ơn chị Thu Uyên và đồng nghiệp của chị đã cho chúng tôi những xúc cảm đậm đà tình người. Chúng tôi luôn ủng hộ chị và chương trình.

Chúc chị và anh chị em làm chương trình luôn mạnh khỏe.

} else {

2 responses

 • Quang Minh says:

  VTV và chương trình NCHCCCL sau những ngày sóng gió, lại tiếp
  tục đem lại hình ảnh những cuộc hội ngộ cảm động đến rơi nước mắt, giúp cho khán
  giả Việt Nam và người nước ngoài thấm hiểu và cảm thông những nỗi đau, mất mát,
  những vết thương lòng của biết bao gia đình trong quá khứ. Thành quả của chương
  trình từ trước tới nay là minh chứng rõ ràng nhất công lao to lớn và tâm đức của
  các anh chị thực hiện chương trình. Để hàn gắn các vết thương này mọi người hiểu
  rất rõ cần phải bỏ ra biết bao công sức vất vả, khó khăn (tất nhiên không thể
  tránh khỏi sai sót) mới đem lại những phút giây gặp gỡ thấm đậm tình người như
  vậy. Bằng nhân ái và cao thượng, chương trình đã làm nức lòng hàng triệu khán giả
  đang theo dõi chương trình. Những giọng nói lạc lõng của một nhóm người vì một
  mục đích đê hèn nào đó (trong những ngày qua, luôn tự vỗ ngực là người có tâm)
  muốn dùng hình thức kích động bôi nhọ chương trình để phủ nhận công lao to lớn của
  các anh chị đã và đang bị đông đảo các tầng lớp hàng ngày tiếp cận thông tin và
  khán giả xem truyền hình lên án.

  Vô cùng cảm phục và cám ơn các anh chị!

  Chúc các anh chị sức khỏe để tiếp bước thành công mỹ mãn hơn
  trong chặng đường sắp tới!

 • Trịnh Việt Hòa says:

  Chuc chi va e kip lam chuong trinh co that nhieu suc khoe de giup duoc nhieu nguoi nua tim duoc cha, me ,anh em ,ho hang ,noi chon rau cat ron cua minh chi nhe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *