Khán giả

Cảm ơn người làm nên hội ngộ

Ngày đăng: 25/04/2009 | Lượt xem: 1122

Cảm động trước sự nỗ lực và hy sinh của các bạn khi thực hiện Chương trình mang tính nhân văn sâu sắc "Như chưa hề có cuộc chia ly…", tôi đã sáng tác bài hát "Cảm ơn người làm nên hội ngộ" mong tri âm với những người đang "lao tâm – khổ tứ" trên chặng đường lưu lạc, tìm về những miền ký ức để các số phận gặp lại nhau trong ngày vui hội tụ, đoàn viên.

Hy vọng bài hát được vang lên vì đây không phải chỉ là "tiếng lòng" của tôi mà chắc chắn là tình cảm của đông đảo khán giả xem truyền hình cả nước. Âu cũng là sự đền đáp
 

Nhạc sỹ Cát Vận

Họ và tên: Cát Văn Vận
Bút danh: Cát Vận
Ngày sinh: 20/3/1940
Quê quán: Hà Nội
Dòng nhạc: cách mạng

Vào học Trường Âm nhạc Việt Nam năm 1961, là học sinh Trung cấp đàn contrebasse. Năm 1965, vào Đoàn Văn công phòng không – không quân, vừa chơi contrebasse vừa tham gia sáng tác ca khúc, nhạc múa. Năm 1970, vào học Nhạc viện Hà Nội, khoa Lý luận – Sáng tác.

Năm 1973, vào Đài tiếng nói Việt Nam làm biên tập viên ca nhạc nước ngoài, rồi ca nhạc Việt Nam. Năm 1978, sáng lập Chương trình nhạc không lời Việt Nam, là Chủ nhiệm chương trình FM, là Trưởng đoàn ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam. Ông có nhiều bài hát được giải thưởng: Hãy đến với rừng (Bộ Lâm nghiệp, 1984), Khúc quân hành trên bán đảo (Giải thưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam 40 năm), Nghĩa tình quan họ, Lời ru tháng Ba (Giải thưởng Hội nhạc sĩ Việt Nam, 1994), nhiều ca khúc, hợp xướng và nhạc không lời được giải thưởng của Đài phát thanh và Truyền hình, nhạc phim Thị xã trong tầm tay (Liên hoan phim 30 năm Điện ảnh Việt Nam, 1983).

Ngoài ra ông còn viết nhạc cho một số phim truyện, nhạc múa rối, nhạc múa. Nhạc sĩ Cát Vận đã từng là Phó Trưởng ban Biên tập âm nhạc Đài tiếng nói Việt Nam, Tổng Biên tập tạp chí Âm nhạc và Thời đại. Ông còn là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, hội viên Hội văn nghệ Phát thanh và Truyền hình Việt Nam.

Cát Vận
Tạp chí Âm nhạc và Thời đại
Hội nhạc sỹ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *