Hoạt động

“Tôi cảm thấy mình như đang trong mơ”

Ngày đăng: 18/05/2019 | Lượt xem: 1147

Đó là cảm xúc của chị Đỗ Thu Trang khi đoàn tụ với Cô ruột Đỗ Bích Thảo và họ hàng bên nội trong Chương trình NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY … số 123: “CÁI CHỚP MẮT CỦA SỐ PHẬN”.

Hoạt động NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY… xin đăng tải nội dung bức thư chị Đỗ Thu Trang đã gửi đến NCHCCCL:

“Một lần nữa chân thành cảm ơn chương trình NCHCCCL, đã đem lại hạnh phúc này cho gia đình tôi, cũng như những gia đình khác đang được Chương trình giúp đỡ.
Xin lỗi vì chậm trễ gửi thư này, vì những ngày trước tôi đã tâm sự, trò chuyện hăng say với gia đình, một cảm giác với tôi thật tuyệt vời. Hôm nay ngồi trên chặng máy bay đi Singapore trên đường về Úc tôi mới có thời gian thu góp lại những cảm xúc và những tâm tư của ngày hôm đó, ngày 5/5/2019.
Hãy thông cảm cho những câu tôi viết nghe hơi kỳ vì tôi dịch trong đầu từ tiếng Anh.

Trong tôi lẫn lộn những cảm xúc.

Chị Đỗ Thu Trang gặp lại cô Đỗ Bích Thảo trong NCHCCCL 123 “CÁI CHỚP MẮT CỦA SỐ PHẬN”. Ảnh: Đức Thắng

Tôi ngạc nhiên và ngỡ ngàng khi nhìn thấy và nghe được sự thật về cuộc sống của người thân của mình trong những năm xa cách, có phần như mình đã đoán và đã hy vọng, phần khác thì đáng xót xa vì những tai biến đã gây ra cực khổ, mất mát cho người thân.
Tôi ân hận và đau lòng vì mình đã không có đó để đỡ gánh nặng cho gia đình, nhưng lại khâm phục và hãnh diện về tinh thần kiên trì ham học của người thân vì đã thương yêu, hy sinh cho nhau cùng tiến thân nên mới có được sự ổn định ngày hôm nay.
Tôi càng thấu hiểu sâu sắc sự thiếu gia đình và xa quê hương là khoảng trống lớn và sự cô đơn trong tâm hồn của bố; khi thấy tình thương chân thật, sâu đậm của gia đình cô, những người đã không ngần ngại mở rộng trái tim đón nhận một cách vui mừng những người từng chưa gặp (trừ cô Thảo, nhưng chỉ một lần) chỉ vì cùng máu mủ; khi thấy hình ảnh làng quê của bố và căn nhà bà nội đã từng sống, mới hiểu tại sao từ trước đến giờ khi nghe các bạn nói họ “về quê” mình đã ước chính mình được thốt lên những từ đó.
Có lúc cảm động đến nghẹn lòng. Tôi cảm thấy mình như đang trong giấc mơ, điều đã bao lâu chưa dám nghĩ tới, chưa dám hy vọng đạt được, lại đang diễn ra trước mắt. Và điều tuyệt vời là nếu là giấc mơ thì nó đến rồi sẽ biến đi, nhưng đây là mối quan hệ sẽ còn mãi mãi đó và trong lòng đã dám nghĩ tương lai sẽ rộ nở vì sự đoàn kết của gia đình.
Ôi quí báu là gia đình của tôi! Từ đây những mảnh nứt trong trái tim bé bỏng đáng thương của chúng mính sẽ dần lành lại.

                                                                                                                                                        Đỗ Thu Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *