Báo chí Hoạt động

Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ sau 10 năm tìm kiếm

Ngày đăng: 03/11/2020 | Lượt xem: 1682

Tối 2-11, hai cuộc đoàn tụ hi hữu, trong đó có cuộc đoàn tụ sau 10 năm ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ không ngừng tìm kiếm có sự trợ giúp của cộng đồng mạng. Ca sĩ Hà Anh Tuấn nhận lời làm đại sứ ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’.

Khi nghe Như chưa hề có cuộc chia ly dừng lại, Việt Hương sốc lắm bởi đây là một hoạt động thiện nguyện ý nghĩa được bà con trong nước và kiều bào yêu mến. Chương trình này là một cái vựa nước mắt, không ai xem mà cầm lòng được. Việt Hương sẵn lòng làm cầu nối cho chương trình đến với bà con người Việt khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng Hương, mỗi người một tay, giúp cho chương trình được tiếp tục.

— Nghệ sĩ Việt Hương

Hoạt động thiện nguyện Như chưa hề có cuộc chia ly thông báo dừng hoạt động đầu tháng 6-2020 do hết nguồn kinh phí thực hiện. Ca sĩ Hà Anh Tuấn và những người bạn của anh đã ủng hộ 3 tỉ đồng. Như chưa hề có cuộc chia ly tiếp tục nhận được sự đồng hành của đông đảo cộng đồng.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn đã nhận lời làm đại sứ hình ảnh cho Như chưa hề có cuộc chia ly. “Tất cả chúng ta, mỗi người một tay, một chút nỗ lực sẽ giúp cho chương trình có cơ hội lâu, dài và bền vững hơn. Điều mong mỏi nhất là đất nước Việt Nam sẽ không còn những đứa trẻ đi lạc, sẽ không còn những người lạc nhau nửa cuộc đời hay thậm chí cả cuộc đời”, Hà Anh Tuấn chia sẻ.

14 năm qua, những mong mỏi tìm kiếm thân nhân chưa bao giờ giảm đi. Khán giả nhắn tin mong Như chưa hề có cuộc chia ly đừng dừng lại. Cuộc đoàn tụ sau 80 năm của những người hai cụ già ở tập 134 đã thắp lên trong khán giả rất nhiều hi vọng. Nhiều người ước Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tiếp tục. Vì còn tiếp tục là còn hy vọng với nhiều người.

Điểm nhấn của Như chưa hề có cuộc chia ly trong lần trở lại này thay vì phát trực tiếp trên VTV như suốt 13 năm qua, từ ngày 2-11, Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ phát trực tiếp trên ứng dụng, Fanpage, YouTube của Như chưa hề có cuộc chia ly và được tiếp sóng trên ứng dụng VTV Go, VTC3 vào 20h tối thứ 2 mỗi đầu tháng.

Như chưa hề có cuộc chia ly số 135 có tên gọi “Khát vọng bình yên” là số đầu tiên không có logo nhà tài trợ bởi tất cả được vận hành bởi sự đóng góp của cộng đồng trong thời gian qua. Số 135 được thực hiện bằng sự cố gắng và lòng biết ơn của đội ngũ Như chưa hề có cuộc chia ly đến cộng đồng”, nhà báo Thu Uyên, người sáng lập Như chưa hề có cuộc chia ly, cho biết.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ sau 10 năm tìm kiếm - Ảnh 3.
Tư liệu quý giúp xác minh nhân thân

Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ sau 10 năm tìm kiếm - Ảnh 4.
Niềm vui vỡ òa trong giọt nước mắt hạnh phúc sau 45 năm anh em tìm thấy nhau
Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ sau 10 năm tìm kiếm - Ảnh 5.
Nước mắt hạnh phúc của cuộc đoàn tụ sau 81 năm li tán

Khán giả không khỏi xúc động bởi cuộc đoàn tụ của ông Nguyễn Văn Trung tìm các anh em Nam, Bắc, Hiếu, Thảo, Thuận, Hòa, Bình bị li tán đến nay là 45 năm từ tháng 4-1975. Sau 10 năm tìm kiếm, chương trình giúp ông Trung đoàn tụ với 4 anh em, vẫn còn thất lạc cha và người em đem cho người khác nuôi ở Nha Trang.

Điều này cho thấy, Như chưa hề có cuộc chia ly chưa bỏ qua bất kỳ một hồ sơ đăng ký nào của khán giả, có chăng là chưa tìm thấy.

Sự hội ngộ này nhờ vào cộng đồng mạng. Thông tin tìm kiếm đưa lên Fanpage của Như chưa hề có cuộc chia ly đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong 1 giờ, số lượt chia sẻ lên đến chục ngàn trên trang cá nhân và các hội nhóm.

Cuộc đoàn tụ thứ 2 bắt đầu từ lá thư của con trai bà Hoàng Thị Duyên ( Bắc Giang), đăng ký tìm gia đình cho mẹ sau 81 năm li tán. Chưa kịp gặp bà Hương, em ruột, thì bà Duyên đã mất do tuổi già. Giờ, họ hàng đã được sum vầy, bởi nếu không tìm nhau, không gặp nhau sau này, không biết nhau là ai.

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc trung tâm phân tích AND và công nghệ di truyền, cho biết: “Tôi phấn khởi vì chương trình hoạt động trở lại. Tôi hy vọng sẽ hỗ trợ được cho các bạn nhiều hơn, để chúng ta có những cuộc hội ngộ xúc động, ấm áp và đầy tình người”.

Còn đại tá Lê Minh Hiếu – cục phó Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – nhấn mạnh: “Đây là chương trình nhân văn, mang đậm tính thiện nguyện. Cục sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới”.

Sự đồng hành của nhiều cá nhân, tổ chức khiến Như chưa hề có cuộc chia ly không thể… dừng lại. Chương trình số 136 sẽ phát vào ngày 7-12 tới.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ sau 10 năm tìm kiếm - Ảnh 6.
Nhà báo Thu Uyên
Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ sau 10 năm tìm kiếm - Ảnh 7.
‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ phát lúc 20h thứ 2 tuần đầu tiên hàng tháng

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ (https://tuoitre.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-xuc-dong-cuoc-doan-tu-sau-10-nam-tim-kiem-20201103031559813.htm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *