Báo chí Hoạt động

Nguyễn Phi Hùng viết tặng bài hát cho chương trình NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY

Ngày đăng: 31/07/2019 | Lượt xem: 2435

Phunuonline.net – Ít xuất hiện trên truyền thông, Nguyễn Phi Hùng vẫn lặng lẽ cảm nhận cuộc sống, viết nhạc và dành nhiều thời gian cho bản thân và xã hội.

Gần đây, nhà báo Thu Uyên vừa chia sẻ về bài hát mới nhất ca sĩ Nguyễn Phi Hùng viết tặng cho chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly…, một hoạt động xã hội tìm kiếm người thân bị chia ly hơn 10 năm tuổi do nhà áo Thu Uyên chủ trì.

“Lách tách tiếng mưa rơi bên mái hiên nhà, một bóng cô đơn không gia đình không mẹ cha…” có lẽ mở đầu bài hát anh đã viết về những trường hợp kém may mắn mà Như chưa hề có cuộc chia ly… đã làm phóng sự tìm người thân. Thật vậy, cuộc sống cứ vẫn tiếp diễn theo guồng quay thời gian ngày càng nhanh. Khi dừng chân nhìn lại, chúng ta, có người may mắn với cuộc sống như mình mong ước, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp bị thất lạc người thân, không may lạc mất con khi tan chợ chiều, hay những người đã bạc trắng mái đầu vẫn đau đáu tìm lại gia đình xưa.

Đã quá lâu, Như chưa hề có cuộc chia ly… mới lại được gửi tặng một bài hát ý nghĩa thế này, lại còn từ ca sỹ Nguyễn Phi Hùng, chàng ca sỹ với chất giọng ấm áp, nhẹ nhàng, như ủi an lòng người. Đến thăm văn phòng vào một ngày mưa rả rích, nhìn sấp hồ sơ cao như núi mới thực sự thổn thức câu hát “còn đó bao phận người, phải ly tan cách xa…”.

Những chương trình, hoạt động vì xã hội hiện nay thường không được truyền thông quan tâm nhiều, vậy nên dù là chương trình lớn hơn 10 năm, Như chưa hề có cuộc chia ly… vẫn chưa có được dấu xác nhận của các kênh xã hội như Facebook, Youtube,… dẫn đến nhiều sự khó khăn về nguồn thông tin từ người mách bảo khi muốn tìm đến chương trình. Bên cạnh đó, thiếu hụt về tài chính cũng là một trong những lý do chương trình gặp phải. Chúng ta cần nhiều hơn nữa những nhà hảo tâm, doanh nghiệp lớn mạnh quan tâm thực sự, không chỉ để xây dựng hình ảnh tốt hơn với cộng đồng, mà hơn thế nữa là tấm lòng của người với người, của một tập thể xã hội những người con Việt Nam: “lá lành đùm lá rách”.

Bài hát của Nguyễn Phi Hùng như một tấm lòng ấm áp giữa mưa giông cuộc đời, đem lại thêm niềm tin và tình cảm cho những người làm hoạt động xã hội thêm động lực góp sức giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Một lần nữa cảm ơn anh, cảm ơn những ca sỹ/ nhạc sỹ vẫn âm thầm trao gửi yêu thương đến cuộc đời.

                                                                                                            Theo Báo Phụ nữ Online.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *