Hoạt động

Hai ca ca khúc viết cho chương trình

Ngày đăng: 26/06/2008 | Lượt xem: 1387

Trong tháng 5 vừa qua đã có thêm 2 ca khúc “Như Chưa Hề” và “Hãy Lên Tiếng” đã được gửi đến văn phòng Sài Gòn Buổi Sáng để thay mặt cho những gia đình đã được đoàn tụ nhờ chương trình cám ơn đến chương trình, và như một lời động viên để Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…” phát triển hơn nữa.

Cả hai bài hát được gửi đến đã được anh Chuyên, một người bạn của tác giả hoà âm phối khí. Tác giả của 2 ca khúc trên là anh Dương Như Phú, một nhạc sỹ nghiệp dư ít nói, hiện đang làm việc tại câu lạc bộ Yoga ở Hà Nội. Nhờ vào năng khiếu và học hỏi từ các bạn bè ở trường Nhạc viện Hà Nội, 2 tác phẩm đều đã được hòan thành trong một thời gian ngắn.

Bài hát ra đời dựa trên số phận của nhân vật

Trong trường quay của Chương trình truyền hình trực tiếp “Như chưa hề có cuộc chia ly…” số 4, ngày 1 tháng 3 năm 2008 đang hiện ra gương mặt khắc khoải của người con thất lạc sau 35 năm với manh mối tìm kiếm chỉ là những cái tên. Rồi hình ảnh hai anh em Nguyễn Hữu Phước-Nguyễn Hữu Chinh giống nhau như hai giọt nước ôm chầm lấy nhau với gương mặt tràn đầy những giọt nước mắt hạnh phúc… trái tim anh Phú thắt lại để rồi cho ra đời những cảm xúc đầu tiên cho cả 2 bài hát. Với giai điệu sâu lắng, thiết tha cuốn ta vào cuốn chúng ta vào cái giây phút đòan tụ của gia đình. Chỉ trong 2 tháng anh đã hoàn tất các công đoạn để đến một ngày tháng 5 thì Chương trình đã nhận được hai bài hát ý nghĩa như thế.

Ca khúc “Như chưa hề” và “Hãy lên tiếng”

Rất kiệm lời khi được hỏi về việc sáng tác hai ca khúc của mình. Anh Phú chỉ nói rằng nếu không có Chương trình thì không thể có được hai bài hát ấy.

 “Như chưa hề” lại là cảm xúc của một người sau bao năm sống trong quá khứ, sống trong kỷ niệm và luôn đi tìm cái đoạn kết cho những kỷ niệm đó, để rồi khi gặp lại tưởng chừng như một giấc mơ, một kết thúc trọn vẹn và có hậu. Bài hát được thể hiện bằng giọng hát của ca sĩ Đức Long – hiện đang là giảng viên của nhạc viện Hà Nội.

“Hãy lên tiếng” do một người bạn của anh Dương Ngọc Phú là ca sĩ Hải Đông sinh năm 1982, đang theo học tại Nhạc viện Hà Nội. Bài hát đã thể hiện tinh thần nhân ái của Chương trình, đồng thời cũng là một lời kêu gọi lời động viên từ một khán giả của Chương trình để mọi người quan tâm, hỗ trợ cho Chương trình bằng cách cung cấp thông tin để giúp Chương trình có thể tác thành được nhiều cuộc đoàn tụ hơn nữa.

“…Kìa người thân tôi đang về muồn khóc
Gọi lại nguyên xưa một nụ cười
Người làm cho tôi
Tôi làm cho ai nhé
Biết đâu đáp đền…”

Tấm lòng từ một khán giả của chương trình

Anh Dương Như Phú chia sẻ: Ai cũng từng trải qua cái cảm giác chia ly ít nhất một lần trong đời, nhưng khác nhau là sự chia ly đó ở mức độ như thế nào thôi. Đôi khi chỉ là cuộc chia tay khi kết thúc một khoá học, chia tay khi tốt nghiệp rồi họ vẫn biết mình vẫn còn có cơ hội gặp lại nhau đấy, thế nhưng mà bản thân chúng ta còn tiếc nuối, huống chi là những cuộc chia ly gần cả cuộc đời như thế. “Với chút khả năng về âm nhạc,  tôi đã viết nên hai bài hát để cho mọi người thấy rằng những chỉ cần có tâm thì mọi người đều có thể góp phần tạo nên cuộc đoàn tụ. Anh hy vọng rằng đó là lời cảm ơn chân thành từ một khán giả đến một Chương trình vì luôn mang đến những điều kỳ diệu và bất ngờ.

Đồi với “Như chưa hề có cuộc chi ly…”, những bài hát của anh Dương Như Phú, của chú Trần Văn Đức là phần thưởng vô cùng quý giá cho nỗ lực mà đội ngũ đã thực hiện Chương trình được nhận. Chúng tôi mong sớm tới một ngày được xum họp cùng các nhạc sỹ quý mến và các khán giả thân yêu, cùng những cuộc đoàn tụ bất ngờ, trong một đêm nhạc “Như chưa hề có cuộc chia ly…”. Chúng tôi chờ đợi và trân trọng từng nhạc phẩm được gửi tới!

Thái Quỳnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *