Hoạt động

Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh sẽ gặp Hạ

Ngày đăng: 11/11/2007 | Lượt xem: 1027

Ngày 28-3, bà Nguyễn Thị Chan ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM cho biết bà là cô ruột của ông Nguyễn Khắc Thường (bố cô Hạ). Bà vào Nam theo chồng từ năm 1990.

Bà cho rằng cô Hạ chính là đứa cháu của mình. Bà còn giữ một tấm ảnh chụp cùng những người thân trong họ vào năm 1990 tại buổi họp mặt chia tay gia đình trước khi bà chuyển vào miền Nam. Ảnh chụp tại nhà bà Chan ở thôn Kiều Đông, xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng. Trong ảnh, người cháu tên Hạ của bà đứng ở bìa trái.

Ông Đoàn Khắc Việt, bí thư thứ ba của Đại sứ quán VN tại Trung Quốc, cho biết đã nói chuyện qua điện thoại với cô Trần Thị Hạ cũng như với gia đình cô Hạ ở Hải Phòng để nắm thêm thông tin và tìm hiểu nguyện vọng của gia đình.

Ông Việt thông báo cho cô Hạ biết đại sứ quán sẽ bố trí gặp trực tiếp cô Hạ vào một ngày gần đây. Cô Hạ nói cô nhận ra mẹ mình qua bức ảnh bà Nguyễn Thị Xuân do phóng viên Tuổi Trẻ chụp và nhờ đại sứ quán chuyển lại cho phóng viên Trần Minh Hoa của báo Đông Nam Buổi Sáng.

Theo ông Việt, Hạ cần có giấy tờ hợp pháp của Trung Quốc trước khi được cấp giấy thông hành trở về VN để thuận lợi cho việc quay lại Trung Quốc với chồng con sau này. Phóng viên Trần Minh Hoa đã hứa sẽ giúp Hạ tìm hiểu các thủ tục liên quan vấn đề trên tại nơi Hạ sinh sống.

Trần Thị Hạ có tên Trung Quốc là Trần Yến Thanh. Cô lấy người chồng hiện giờ vào năm 1995 nhưng không có giấy tờ chứng thực của chính quyền địa phương.

Theo CẨM HÀ (báo Tuổi Trẻ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *