Báo chí Hoạt động

Công an tỉnh Quảng Trị hỗ trợ tìm kiếm người thất lạc, mất tích

Ngày đăng: 21/09/2016 | Lượt xem: 1705

(QT) – Ban Chủ nhiệm Chương trình Truyền hình nhân đạo “Như chưa hề có cuộc chia ly” (trực thuộc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh) vừa có thư cám ơn gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị vì đã quan tâm, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc gồm: Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PV27), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã hỗ trợ chương trình trong công tác tìm kiếm, kết nối, đoàn tụ người thất lạc thời gian qua.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tra cứu thông tin về những trường hợp thất lạc, mất tích

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tra cứu thông tin về những trường hợp thất lạc, mất tích

Được biết, từ tháng 9/2015 đến nay, cán bộ, chiến sĩ Phòng PC 46 đã hỗ trợ chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” tra cứu 18 lượt/62 trường hợp liên quan đến hồ sơ tìm kiếm người thất lạc, mất tích, qua đó đã phát hiện 3 trường hợp trùng thông tin trong tàng thư căn cước công dân. Riêng Phòng PV27 trong năm đã hỗ trợ khai thác thông tin 9 trường hợp, qua đó làm rõ lai lịch nhân thân và các dữ liệu liên quan phục vụ công tác triển khai tìm kiếm.

Từ những dữ liệu thông tin qua khai thác hồ sơ tại Phòng PC46 và PV27, đội tìm kiếm của Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền các địa phương triển khai công tác rà soát, xác minh. Qua đó, đã tìm kiếm được 4 trường hợp và đang thu thập thêm thông tin để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm đối với những trường hợp còn lại.

Tin, ảnh: TÂY LONG

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *