Hoạt động

Cô Trần Thị Hạ: “Con rất nhớ nhà”

Ngày đăng: 11/11/2007 | Lượt xem: 934

Khoảng 17 giờ (giờ Trung Quốc) ngày 27-3, nhờ sự giúp đỡ của phóng viên Trần Minh Hoa của báo Đông Nam Buổi Sáng và ông Nguyễn Việt Dũng – một người VN đang làm việc ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc – cô Trần Thị Hạ đã gọi điện thoại về gia đình tại VN một lần nữa. Trước khi cô Hạ gọi điện thoại về nhà, hầu hết những người thân của gia đình gồm cha mẹ, anh trai… đều tập trung chờ điện thoại của cô.

Trong cuộc nói chuyện kéo dài khoảng 10 phút (cô Hạ nói bằng tiếng Trung Quốc để ông Dũng dịch ra tiếng Việt) cô Hạ nói với người thân là mình rất nhớ quê nhà, nhớ cha mẹ và anh trai, mong muốn sớm về nhà thăm người thân. Cha mẹ cô Hạ nhắn cô sớm hoàn thành thủ tục giấy tờ để cả hai vợ chồng Hạ và con cái về thăm nhà.

Trao đổi với nhân viên của Đại sứ quán VN tại Trung Quốc, phóng viên Trần Minh Hoa cho Tuổi Trẻ biết cô Hạ chỉ cần được Đại sứ quán VN cấp thẻ thông hành là có thể lập tức về quê hương, nhưng việc trở lại Trung Quốc là rất khó. Hơn nữa, hiện con trai của cô Hạ đang học ở trường tiểu học nên chồng của cô Hạ không muốn cô rời nhà lâu.

Theo CHÚC XIN – H.TRUNG (báo Tuổi Trẻ)

} else {

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *