Báo chí

Những show truyền hình Việt khiến khán giả bật khóc

Ngày đăng: 11/10/2013 | Lượt xem: 2744

Nếu “Vượt lên chính mình”, “Vì bạn xứng đáng” là chương trình giúp người nghèo xóa nợ, thì “Như chưa hề có cuộc chia ly” lại hết sức cảm động trước sự đoàn tụ các gia đình.

Tiếng cười, sự sảng khoái luôn là đích đến của những gameshow truyền hình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chương trình được khán giả đón chờ dù mỗi lần xem là một lần chấm nước mắt. Bởi chính những khoảnh khắc ấy, trái tim họ mới thật sự rung động, mới thêm hiểu và cảm thông với những số phận kém may mắn, mới thấy rằng cuộc sống sẽ đẹp biết bao nếu có thêm những tấm lòng nhân ái. Cùng điểm lại một số gameshow lấy nước mắt khán giả trên sóng truyền hình.

Vượt lên chính mình.

Phát sóng số đầu tiên năm 2005, đến nay chương trình Vượt lên chính mình vẫn là một trong những gameshow được khán giả khen ngợi do tính nhân văn và những câu chuyện cảm động. Đúng như tên gọi, Vượt lên chính mình chính là cơ hội để những gia đình khó khăn được vượt lên đói nghèo, thoát khỏi nợ nần bằng chính cách vượt qua các thử thách của chương trình. Không chỉ giúp người dân nghèo xóa nợ, Vượt lên chính mình còn trao cho người dân một số vốn nhất định để họ bắt đầu xây dựng cuộc sống mới nhiều niềm vui hơn.

vlcm

Nụ cười hạnh phúc của người chiến thắng khi “vượt lên chính mình” thành công. Chương trình đã nhận được giải Mai Vàng ngay năm đầu tiên phát sóng và hiện tại vẫn là môt trong những gameshow có sức hút nhất.

vlcm2

MC Quyền Linh là gương mặt không thể thiếu trong chương trình từ số đầu tiên đến nay, anh nhận được sự yêu mến đặc biệt của khán giả và “MC vì người nghèo” là biệt danh đáng yêu dành cho anh.

Vượt lên chính mình chiếm được cảm tình người xem bởi nhiều yếu tố, trong đó kịch bản chương trình hấp dẫn: các thử thách vừa sức người chơi, MC năng động, tâm huyết (MC Quyền Linh), kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là những điểm sáng của chương trình… Niềm vui hòa cùng những giọt nước mắt nghẹn ngào luôn là hình ảnh quen thuộc sau khi kết thúc mỗi cuộc chơi. Người trong cuộc khóc vì hạnh phúc, vì biết ơn, người xem khóc vì xúc động, cảm thông. Xem Vượt lên chính mình để biết rằng đâu đó trong cuộc sống này vẫn tồn tại số phận éo le cần được giúp đỡ và biết trân quý thêm cuộc sống đủ đầy hiện tại.

Như chưa hề có cuộc chia ly.

Khóc và khóc rất nhiều – đó chính là điểm đặc biệt của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly. Có thể nói, chưa một chương trình truyền hình nào lại có khả năng khơi gợi xúc cảm, chạm sâu vào trái tim người xem và lấy nước mắt người xem nhiều như vậy. Trong suốt thời gian phát sóng từ năm 2007, Như chưa hề có cuộc chia ly đã là cầu nối của biết bao gia đình giúp cha mẹ tìm lại con cái, chị tìm em, vợ tìm chồng…

nchcccl 1

Hình ảnh quen thuộc trong những tập phát sóng của Như chưa hề có cuộc chia ly.

nchcccl 2

Niềm vui, sự xúc động hòa lẫn cùng nhau trong giây phút hội ngộ.

nchcccl 3

Và có những khoảng khắc mà không ai có thể kìm được những giọt nước mắt.

 Và những cuộc hội ngộ đầy bất ngờ giữa những người thân sau gần chục năm lạc nhau trước sự chứng kiến của hàng triệu người xem đài chính là khoảnh khắc mà có lẽ suốt đời người trong cuộc không thể quên…

Vì bạn xứng đáng.

Là một trong những gameshow mang tính cộng đồng cao, Vì bạn xứng đáng được phát sóng lần đầu tiên tại Mỹ năm 2011. Năm 2013, chương trình có mặt tại Việt Nam. Ngay từ những tập đầu tiên được phát sóng, Vì bạn xứng đáng đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

vbxd1

Lê Thanh Nhã – người anh trai tham gia và đã chiến thắng trong cuộc thi Vì bạn xứng đáng đã mang về món quà 55,5 triệu đồng cho cô em gái ham học, có hoàn cảnh khó khăn.

vbxd2

Niềm xúc động nghẹn ngào của Quỳnh khi nhận được tấm lòng của anh và sự quan tâm của những người xung quanh.

Cuộc chơi không đơn giản chỉ là hành trình tìm ra người thắng cuộc với phần thưởng xứng đáng, mà còn là cơ hội cho người có hoàn cảnh kém may mắn được cải thiện cuộc sống khi nhận được phần thưởng có giá trị do người chiến thắng mang về. Người may mắn ấy có thể là bất cứ ai trong cuộc sống này, miễn là người chơi cảm thấy họ đủ xứng đáng để nhận món quà bất ngờ ấy. Và tình thương, sự cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của những người kém may mắn ấy sẽ là động lực mà người chơi hướng đến để chinh phục các thử thách. Vì bạn xứng đáng không chỉ là một chương trình thực tế mà nó còn là ngọn lửa nhân ái đang truyền từ tay người này sang người khác, là cách để khẳng định rằng: phép màu là điều có thật và lòng vị rồi cũng sẽ chiến thắng những vị kỷ, toan tính…

Ngôi nhà mơ ước.

Lên sóng lần đầu năm vào tháng 12/2005, chương trình Ngôi nhà mơ ước phát sóng hàng tuần trên HTV7 đã khiến hàng triệu khán giả cảm động. Nhiều người gọi những người làm chương trình như những “cô Tiên và ông Bụt” hiện ra để giúp người nghèo. Bởi nhờ Ngôi nhà mơ ước hàng chục gia đình khó khăn đã có nhà, có vốn để làm ăn, xóa nợ và hơn hết, tương lai, cuộc sống con cái họ về sau sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp hơn.

nnmu1

Hai cụ già không giấu được vẻ xúc động khi được sống trong ngôi nhà mới, khang trang.

nnmu2

An cư thì mới có thể lạc nghiệp, ngôi nhà là động lức giúp những người nghèo khổ vươn lên trong cuộc sống.

Niềm vui sướng lẫn trong những tuổi phận hóa thành những giọt nước mắt lăn dài trên má người may mắn được giúp đỡ, sự tin tưởng, niềm hy vọng tràn trề về cuộc sống mới tốt đẹp hơn với gia chủ là điều mà mỗi người xem, người thực hiện chương trình mong muốn sau mỗi biến ước mơ thành sự thật. Ngôi nhà mơ ước đã gây được một hiệu ứng lớn tích cực trong xã hội, có nhiều trường hợp, sau khi chương trình giúp đỡ vẫn có nhiều “Mạnh Thường Quân” chủ động liên lạc và đài thọ cho những gia đình khó khăn tiếp tục vươn lên cải thiện cuộc sống, đảm bảo con em đều được đến trường.

Theo Tri Thức

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *