Báo chí

[Báo Thanh Niên] Như hề chưa có cuộc chia ly phát sóng trở lại sẽ có thêm ‘hậu đoàn tụ’

Ngày đăng: 23/01/2019 | Lượt xem: 1084

Chương trình đoàn tụ người thân “Như chưa hề có cuộc chia ly” chính thức quay trở lại với khán giả xem đài cả nước sau một thời gian tạm dừng và sẽ có những nét mới với các hồ sơ “đường Bảy – Babylift” và hậu đoàn tụ.

Các đơn vị đã và đang đồng hành cùng Như chưa hề có cuộc chia ly..

Từ năm 2007, “Như chưa hề có cuộc chia ly” được thực hiện từ ý tưởng và bản quyền của nhà báo Thu Uyên đã đạt nhiều giải thưởng và nhận được sự ủng hộ từ khán giả cả nước và ở nước ngoài.
10 năm trôi qua, “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình; tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm và đã hoàn chỉnh 30.000 bộ hồ sơ chia ly. 119 số chương trình truyền hình trực tiếp đã được phát sóng.
Với sự trở lại lần này, chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” còn mở rộng hơn theo đúng nghĩa của ý tưởng ban đầu là một hoạt động xã hội thiện nguyện, để mọi người đều có thể chung tay giúp đỡ các nhân vật chia ly.
Mong muốn của những người thực hiện không chỉ là cầu nối cho những khát vọng sum họp đoàn tụ của những người đang thất lạc nhau, mà còn cổ vũ và phát huy ý nguyện tốt đẹp luôn muốn hoà hợp và giúp đỡ đồng bào của người Việt. Hoạt động thiện nguyện “Như chưa hề có cuộc chia ly” luôn giữ nguyên tắc miễn phí như những ngày đầu.
Nhà báo Thu Uyên chia sẻ: “Một chương trình như thế này nếu không phải tôi xây dựng lên nó ngay từ đầu thì trước sau gì xã hội cũng sẽ phải có chương trình như vậy. Bởi nhu cầu của xã hội là như vậy, đất nước ta là như vậy vì sự ly tán quá lớn. Vì sao chúng tôi định dừng lại nhưng chắc chắn sau 10 năm sự ly tán vẫn còn vì chúng tôi cũng quá kiệt sức. Bù lại sự ly tán lúc nào cũng ở trong đầu những người làm chương trình cho nên sự căng thẳng rất lớn, nhưng niềm vui từ sau chương trình mang lại rất lớn”.

Đoàn tụ người thân

“Trước đây khi xong chương trình hầu hết người thực hiện chương trình không gặp lại những người đã được giúp, bởi sự ái ngại vì cảm thấy nhân vật mang ơn chương trình. Thường những nhân vật rất là khó khăn, chúng tôi còn bỏ tiền túi ra hỗ trợ họ. Và họ sống rất tốt, tiến triển lên hơn. Đa phần những người này rất khổ, chơi vơi, thiệt thòi. Họ không thể vươn lên nên chúng tôi sẽ cùng kết nối với các doanh nghiệp, đứng ra hỗ trợ họ. Chúng tôi sẽ còn nhiều việc phải làm hơn nữa, không phải việc tìm ra nhiều hơn, nhanh hơn mà còn làm thế nào để gắn kết nguồn lực xã hội về chuyện hậu đoàn tụ. Không phải họ đến ôm nhau rồi xong mà còn những người này sẽ được hỗ trợ để mạnh mẽ lên, tận hưởng được sự đoàn tụ đó”, nhà báo Thu Uyên nói thêm.
Số 120 lần này sẽ phát sóng trở lại vào lúc 16 giờ Chủ nhật ngày 3.2 (29 âm lịch) với các câu chuyện chia ly – đoàn tụ mẹ con liên quan đến các hồ sơ “đường Bảy – Babylift” và cuộc trở về quê mẹ của những đứa cháu chưa biết cội nguồn mà ly tán đều do chiến tranh. Các số tiếp sau sẽ phát vào Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng.
Theo Phạm Hữu – Báo Thanh Niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *