Báo chí

[VTC News]’Như chưa hề có cuộc chưa ly’ phát sóng trở lại sau nửa năm tạm ngưng

Ngày đăng: 24/01/2019 | Lượt xem: 1285

(VTC News) – Sau nửa năm tạm ngưng phát sóng, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ quay trở lại và phát sóng trực tiếp số 120 vào 16h, ngày 3/2/2019 (tức 29 Tết) trên Kênh VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam.

“Như chưa hề có cuộc chia ly”, chương trình truyền hình đã tạo nên những điều kì diệu trong cuộc sống, biến những điều tưởng không thể thành có thể. Những cuộc tìm kiếm, những giọt nước mắt, những giây phút đoàn tụ của hàng nghìn gia đình đã khiến người theo dõi không thể nào quên.

Cuối tháng 6/2018, khi thông tin chương trình tạm dừng phát sóng được đăng tải lên trang fanpage của chương trình, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối khi một chương trình đậm chất nhân văn, khơi dậy lòng trắc ẩn và hướng con người tới những suy nghĩ tốt đẹp, những hành động tử tế lại ngưng phát sóng. Tất cả đều mong chương trình sớm quay trở lại.

Hiểu được mong muốn của khán giả, đội ngũ ekip của chương trình đã dốc tâm huyết, quyết tâm đưa chương trình quay trở lại. Không phụ lòng mong mỏi của khán giả, số 120 của chương trình sẽ quay trở lại và phát sóng trực tiếp vào 16h, ngày 3/2/2019 (tức 29 Tết) trên Kênh VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Sau nửa năm tạm ngưng, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ quay trở lại và phát sóng trực tiếp vào 16h, ngày 3/2/2019.

Với sự trở lại này, chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ mở rộng hơn theo đúng nghĩa của ý tưởng ban đầu là hoạt động xã hội thiện nguyện, để mọi người đều có thể chung tay. Mong muốn của những người thực hiện không chỉ là cầu nối cho những khát vọng sum họp đoàn tụ của những người đang thất lạc nhau, mà còn cổ vũ và phát huy ý nguyện tốt đẹp luôn muốn hòa hợp và giúp đỡ đồng bào của người Việt.

Hoạt động thiện nguyện “Như chưa hề có cuộc chia ly” luôn giữ nguyên tắc miễn phí như ngày đầu. Kể từ năm 2007, “Như chưa hề có cuộc chia ly” được thực hiện từ ý tưởng và bản quyền của Nhà báo Nguyễn Phạm Thu Uyên đã đạt nhiều giải thưởng và nhận được sự ủng hộ từ khán giả trong và ngoài nước.

10 năm qua, “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã tìm kiếm thành công hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình; tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm và đã hoàn chỉnh 30.000 bộ hồ sơ chia ly. 119 chương trình truyền hình trực tiếp đã được phát sóng.

Từ năm nay, chương trình có một sự phát triển mới để nâng cao tối đa các hoạt động thiện nguyện tìm kiếm và đoàn tụ người thân, trong đó, sẽ có thêm nhiều sản phẩm nội dung về thông báo tìm kiếm, hành trình tìm kiếm… được chiếu trên các kênh phổ biến như Fanpage, Youtube và Facebook.

Kể từ hôm nay (22/1), hoạt động thiện nguyện “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã chính thức hoạt động trở lại, tiếp tục tiếp nhận thông tin từ người dân thông qua 7 kênh tiếp nhận: Tổng đài, Hòm thư, Email, Fanpage, Youtube, Website, Văn phòng đội tìm kiếm.

“Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ tiếp tục với các câu chuyện chia ly – đoàn tụ mẹ con liên quan đến các hồ sơ “đường Bảy, “Babylift”; cuộc trở về quê mẹ của những đứa cháu chưa biết cuội nguồn mà ly tán đều do chiến tranh.

Nhớ lại những ngày đầu “liều” mình thực hiện chương trình, Nhà báo Thu Uyên xúc động: “Những ngày đầu sẽ là ký ức không thể nào quên của tôi và 4 người bạn đồng hành. Lúc đó, đội tìm kiếm chúng tôi chỉ vẻn vẹn 5 người. Trong vòng một năm tìm kiếm, chúng tôi đi khắp mọi miền tổ quốc, tìm được 3 bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, điều kiện để phát sóng phải dùng hết 3 bộ, nghĩa là trong một lần phát sóng sẽ dùng hết tài liệu chúng tôi vất vả tìm kiếm trong một năm. Lúc đó tôi rất lo lắng, vì sợ nếu phát sóng hết thì số tiếp theo không biết lấy gì để phát. Nhưng rồi tôi vẫn quyết định “đánh liều”, vẫn phát sóng toàn bộ và cầu mong sau khi phát sóng, đăng lên mạng, sẽ nhận được tương tác của khán giả, từ đó sẽ có thêm hồ sơ mới. Và thật may mắn, sau khi phát sóng, có quá nhiều hồ sơ gửi về, và chúng tôi lại lên đường tìm kiếm”.

TS Nguyễn Thu Giang – Chuyên gia nghiên cứu truyền thông, Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) bày tỏ: ““Như chưa hề có cuộc chia ly” là một chương trình truyền hình đặc sắc và hiếm có. Nội dung chương trình được xây dựng trên vốn văn hoá, lịch sử và khả năng nghiên cứu tư liệu đáng khâm phục. Điều này tạo ra chiều sâu, độ tin cậy cho chương trình, đồng thời vẫn mời gọi những suy tư và kiến giải riêng ở người xem lịch sử đất nước.

1.800 cuộc đoàn tụ đã đem lại hạnh phúc cho hàng chục ngàn con người, hầu hết trong số đó là nạn nhân chiến tranh, người nghèo, phụ nữ, trẻ em, tức là những người dễ bị lãng quên nhất. Chương trình là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về giá trị của truyền hình công, trước những khó khăn về kinh tế và những biến động nhanh chóng về hệ giá trị”.

                                                                                                                          TUỆ LÂM – BÁO ĐIỆN TỬ VTC NEWS

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *