Báo chí

Như chưa hề có cuộc chia ly… số 53: Ly hương từ nạn đói

Ngày đăng: 14/04/2012 | Lượt xem: 1272

Nạn đói Ất Dậu 1945 đã đi vào lịch sử như một vết thương lớn của đất nước khi có hơn 2 triệu người Việt chết đói. Và vì thế trong danh sách những trường hợp chia ly gửi về tìm người thân, tìm quê hương, dòng tộc của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly… cũng có đến hơn 500 trường hợp đăng ký.

Bà Dộng – nhân vật có em gái bị cho đi vào năm Ất Dậu 1945 – Ảnh: haylentieng.vn

Những trường hợp này có một số điểm chung như bị cho đi trong nạn đói 1945 lúc còn nhỏ, không nhớ quê là ở tỉnh nào, và người đăng ký đều trên 70 tuổi.

Ðã có 14 số phận chia ly như vậy được đoàn tụ từ Như chưa hề có cuộc chia ly…, nhưng tập hồ sơ nạn đói 1945 vẫn là thách thức lớn đối với êkip xử lý thông tin và đội tìm kiếm Sài Gòn buổi sáng. Trong chương trình lần này, kết quả xét nghiệm cho các trường hợp ly tán từ nạn đói 1945 mà có vài điểm rất giống nhau sẽ được công bố ngay tại trường quay.

Những người thực hiện chương trình cũng hồi hộp không biết kết quả sẽ ra sao vì mọi việc còn phụ thuộc sự kiểm nghiệm chính xác của khoa học. Phần cuối chương trình sẽ là một cuộc đoàn tụ mà người trong cuộc hẳn sẽ nhận ra điều gì đó thân thuộc khi những tiếng gõ nhịp nhàng vang lên trong trường quay.

Như chưa hề có cuộc chia ly… số 53 được truyền hình trực tiếp lúc 20g05 ngày 14-4 trên sóng VTV1, VTV4, Tuổi Trẻ online (tuoitre.vn), Tuổi Trẻ mobile (m.tuoitre.vn) và website haylentieng.vn.

Cát Khuê (TTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *