Báo chí

Như chưa hề có cuộc chia ly

Ngày đăng: 04/01/2009 | Lượt xem: 916

Chương trình truyền hình thực tế duy nhất, không né tránh những giọt nước mắt trong những ngày Tết, bởi đó là những giọt nước mắt đoàn tụ đầy hạnh phúc.

Trong phần phóng sự “Hậu đoàn tụ” của chương trình Gala đặc biệt, mừng sinh nhật một tuổi của chương trình có một câu chuyện xúc động. Kiến trúc sư Lê Thanh Tán lần đầu tiên được về quê tâm sự với khán giả, đó là lần đầu tiên trong cuộc đời 70 năm ông chưa biết cúng giỗ ai, chưa được thắp nén hương cho mẹ, được bái lạy tổ tiên. Còn họ hàng của ông ở Hải Hậu (Nam Định) đem gia phả ra chỉ rõ, ông Tán là hậu duệ đời thứ mấy, chi nào, nhánh nào… Đối với dòng tộc này, cái tên của ông 70 năm qua vẫn tồn tại trong gia phả, nay mới có dịp được tự hào. Bởi dòng họ Lê này vẫn có tục vinh danh người có tri thức. Cả ông Tán và con trai ông đều là kiến trúc sư – cùng lúc được dòng họ tôn vinh trước tổ tiên.

Những ngày cuối năm, những số phận bất hạnh chỉ vì bị ly tán vẫn tiếp tục được hàn gắn, cho dù đó là một lễ kỷ niệm hay chương trình tết âm lịch. Nhà báo Thu Uyên cho biết, “chương trình đặc biệt có thể sẽ được sân khấu hoá một chút, có trình diễn những bài hát viết tặng cho chương trình, nhưng phần chính của công việc vẫn là những cuộc hội ngộ”…

Với con số 75 trường hợp tìm thấy người thân năm qua của chương trình đã khiến cho “Như chưa hề có cuộc chia ly” trở thành một trong những chương trình gây chú ý nhất năm 2008 vừa qua. Đã có hai đài truyền hình quốc tế tìm đến để tham khảo chương trình này.

Điều đáng nói nhất của “Như chưa hề có cuộc chia ly” góp sức khơi dậy tinh thần đẹp đẽ nhất của mỗi con người trong xã hội. Ai cũng có người thân, có gia đình riêng… nhưng thông qua những hoàn ảnh éo le khác của xã hội mà nhận ra những hạnh phúc gần gụi nhất trong sự đủ đầy của chính mình.

Gala sinh nhật 1 tuổi của chương trình truyền hình trực tiếp 20h ngày 3.1.2009, chương trình đầu tiên của năm Kỷ Sửu truyền hình trực tiếp ngày 6.2.2009

Sài Gòn Tiếp Thị Nguyệt San

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *