Báo chí

Ngày xuân, về với mẹ!

Ngày đăng: 30/01/2011 | Lượt xem: 919

Trong đêm gala Như chưa hề có cuộc chia ly… 2011, những cuộc đoàn tụ sẽ xóa đi nỗi đau chia ly.

Vòng tay của mẹ sẽ xua đi những buồn thương lưu lạc của những đứa con sảy bước xa quê. Và những giai điệu sinh ra từ nỗi xúc động tràn ngập trong lòng những khán giả sẽ là quà tặng đặc biệt được các nghệ sĩ hát tặng chương trình. Gala Như chưa hề có cuộc chia ly… 2011 này mang tên Về với mẹ xuất phát từ cảm xúc ấy.

Chưa bao giờ mà trường quay Như chưa hề có cuộc chia ly… có đến mười "đứa trẻ lạc" – nay đều ở tuổi 35-40, được mời đến cùng một lượt để hồi hộp chờ đến lượt mình được mẹ nhận về!

Ca sỹ Minh Thư (áo dài trắng) dẫn bà Trần Thị Uyển lên gặp lại người con trai Nguyễn Phi Hùng đi lạc nhà từ 1980. Ảnh Gia Tiến, Báo Tuổi Trẻ

Ðây cũng là lần đầu tiên những người thực hiện chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly… thông báo hai tuần trước khi đoàn tụ: đã tìm được gia đình của em rồi đó! Bởi lẽ tất cả các chương trình khác đều giữ bí mật về thông tin.

Nhưng thế nào mới là bất ngờ, mới là hồi hộp khi mà đứa trẻ lạc nhà từ lúc chỉ mang máng tên cha, mang máng tên mình… vậy mà đúng mồng 3 Tết năm Tân Mão này sẽ được ăn tết với mẹ, với anh chị em và trở về quê hương.

Ca sỹ Hồng Nhung cùng tham gia vào đêm Gala NCHCCL 2011. Ảnh TAD

Gala thứ 4 của Như chưa hề có cuộc chia ly… cũng ghi dấu ấn của 27 bài hát được viết và gửi tặng Như chưa hề có cuộc chia ly… trong ba năm qua. Chỉ nghe tên các bài hát cũng có thể hình dung cảm xúc của người viết với chương trình. Ðó là Gia đình hồi sinh – Thành Ðức, Như chưa hề có cuộc chia ly – Văn Ký (có đến bốn bài hát được gửi đến chương trình mang tên giống bài này), Như chưa hề – Dương Như Phú, Cảm ơn người làm nên hội ngộ – Cát Vận…

Tất cả các bài hát đã được phối khí bởi nhạc sĩ Thanh Phương. Gala Như chưa hề có cuộc chia ly… còn có sự góp sức tình nguyện của đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Việt Tú, họa sĩ Nguyễn Trung Dũng, các ca sĩ Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn, Hiền Thục, Lam Trường, Kasim Hoàng Vũ, Hồng Hạnh, Minh Thư, Nam Khánh, Kỳ Phương… và nhiều tình nguyện viên khác cho một chương trình giàu ý nghĩa nhân văn trong ngày tết sum họp đoàn viên này.

CÁT KHUÊ (Tuổi Trẻ)

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *