Báo chí

Bất ngờ đoàn tụ…

Ngày đăng: 16/11/2007 | Lượt xem: 1086

Bắc một nhịp cầu để những người thân, bạn bè… sau nhiều năm thất lạc nhau tìm gặp được nhau – đó là mục đích của chương trình truyền hình trực tiếp "Như chưa hề có cuộc chia ly…"  (câu thơ trong bài "Cuộc chia ly màu đỏ" của nhà thơ – liệt sĩ – Nguyễn Mỹ) phát sóng trên VTV1 tháng một lần từ 20-21 giờ vào ngày thứ Bảy đầu tiên của tháng, kể từ 1.12.2007.

"Đây là một chương trình thiện nguyện, là thành phần của dự án xã hội liên truyền thông gồm Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty truyền thông Sài Gòn Buổi Sáng, Báo Thanh Niên, Viettel, Vinagame,… Thông qua sự hỗ trợ của cộng đồng, thực hiện chương trình, chúng tôi mong góp một phần hàn gắn vết thương do những biến động lịch sử để lại trên đất nước ta", ông Trần Bình Minh – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nói.

Chủ nhiệm chương trình – nhà báo Thu Uyên cho biết: "Đây là chương trình vì cộng đồng, do đó, chương trình hoàn toàn không thu phí của các trường hợp đăng ký tìm kiếm người thân. Khẩu hiệu của chương trình: "Hãy lên tiếng".

Tại 10 tỉnh, thành, chúng tôi đã xây dựng được 10 điểm tiếp nhận thông tin dành cho những người có nhu cầu tìm kiếm ở xa. Hiện, chương trình đã nhận được 300 hồ sơ yêu cầu nhờ tìm người thân, ân nhân, bạn bè… Trong đó có cả những người ở nước ngoài. Những câu chuyện được chọn đưa vào chương trình là câu chuyện của một số phận, nhưng cũng đặc trưng cho nhiều số phận. Có những cuộc tìm kiếm xuyên biên giới. Bất ngờ được đoàn tụ-một yếu tố quan trọng của chương trình".

Có thể nói, bộ phận cốt lõi của chương trình chính là đội tìm kiếm do ông Lê Cao Tâm – Giám đốc Công ty Truyền thông Sài Gòn Buổi Sáng làm đội trưởng. Chương trình phát sóng trực tiếp, do đó, khán giả có thể gọi điện trực tiếp vào số (08) 264 7777 hay điền thông tin vào website: www.haylentieng.vn.

Thùy Ân (báo Lao Động)