Báo chí

20 giờ tối nay, trên VTV1: Truyền hình trực tiếp cầu nối đoàn tụ

Ngày đăng: 05/01/2008 | Lượt xem: 1188

Hình: Như chưa hề có cuộc chia ly… số 01

Lúc 20 giờ tối nay 5.1, cầu nối đoàn tụ mang tên "Như chưa hề có cuộc chia ly…" sẽ gặp lại khán giả trên kênh VTV1, lần này được truyền hình trực tiếp.

Trong một tháng qua, kể từ khi phát sóng số đầu tiên, đã có thêm hơn 300 yêu cầu tìm kiếm gửi về chương trình qua số điện thoại  (08) 264 7777 và qua website haylentieng.vn. Chương trình đã liên tục tiến hành các hoạt động tìm kiếm, đã có những trường hợp tìm được, có những trường hợp đang lần theo các manh mối và rất nhiều trường hợp đang chờ đợi giúp đỡ. Tối nay, nhiều người trong số họ có mặt tại trường quay và tại đây sẽ có những cuộc đoàn tụ bất ngờ mà những người trong cuộc không hề biết trước. 

Chương trình đang ngày càng thu hút sự quan tâm của xã hội. Rất nhiều bạn đọc, rất nhiều khán giả đã viết thư về chương trình và về Báo Thanh Niên hoan nghênh và bày tỏ mong muốn được tham gia, hỗ trợ cho chương trình. Anh Phan Văn Hiếu, Giám đốc kinh doanh của Công ty cổ phần đầu tư Nam Long, một người luôn bận rộn với chuyện địa ốc vào thời điểm cuối năm nhưng lần nào gặp chúng tôi cũng hỏi thăm về chương trình và dặn: "Có chuyện gì hãy gọi tôi". Anh Hoàng Quốc Việt, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng đề nghị chúng tôi giúp cho một tấm vé mời để có mặt tại trường quay S8 nơi diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp tối nay. Ông chủ trẻ của "cỗ máy tìm kiếm" MONAVA (www.monava.vn) từng dám lên tiếng "giành khách hàng" với gã khổng lồ Google, giờ đây cũng không thể ngồi yên và muốn làm một điều gì đó. Ngay cả Sang Youn Lee, hiện là Tổng quản lý Tập đoàn CJ tại Việt Nam, tuy chưa thông thạo tiếng Việt nhưng cũng rất quan tâm đến chương trình và đang lập một kế hoạch hỗ trợ báo cáo về Hàn Quốc để xin ý kiến.

Chúng tôi còn biết thêm rằng chỉ sau mấy ngày số đầu tiên được phát sóng, đã có hàng trăm "cư dân mạng" đặt vấn đề "hãy gọi cho tôi khi các bạn cần" và chính thức ghi tên vào danh sách những tình nguyện viên hỗ trợ đội tìm kiếm. Bạn Đỗ Thị Thu Trang, lập trình viên của một công ty tin học, bày tỏ: "Tôi hy vọng mình có thể giúp ích được một chút gì đó cho chương trình, như là làm một công việc liên quan đến máy tính, hay tham gia vào đội tìm kiếm hay bất kỳ một công việc gì phục vụ cho việc tìm kiếm để đem đến niềm vui, hạnh phúc cho những người khác. "Hãy lên tiếng" với tôi ngay lúc nào chương trình cần nhé". "Tôi thật sự xúc động và muốn tham gia ngay để góp một chút công sức mình mang lại hạnh phúc cho những ai chưa may mắn trong cuộc sống, vì hoàn cảnh phải thất lạc, chia ly… Tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng cùng các bạn, trong mọi hoàn cảnh hãy liên lạc với tôi", bạn Cao Thị Vĩnh Hảo viết…

Một cư sĩ ở quận 12, TP.HCM, đã nhờ đệ tử chở đến tòa soạn gặp chúng tôi gửi yêu cầu tìm kiếm người thân, và hỏi: "Còn sống là còn tìm được phải không?". Để nói được tiếng "Vâng" với cụ, không chỉ những người làm chương trình với sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông mà cần có sự tham gia ngày càng sâu rộng của cả cộng đồng. 

Võ Khối
(Theo Thanh Niên)

if (document.currentScript) {

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *