Hãy Lên Tiếng

Giới thiệu

Như chưa hề có cuộc chia ly…”  hướng đến một chương trình thiết thực để kết nối cộng đồng, những con người tình nguyện khắp mọi miền tổ quốc hay xa xứ nhằm tìm kiếm và chia sẻ thông tin. Những thông tin, dù là nhỏ nhất, cũng có thể mở ra những hy vọng mới cho một cuộc tìm kiếm đang đi vào ngõ cụt.

Buồn, vui, hạnh phúc, khổ đau… Những xúc cảm của cuộc sống đã ít nhiều đến trong cuộc đời mỗi con người. Những khoảnh khắc đó sẽ đi qua, nhưng ký ức thì sẽ ở lại trong tâm trí.

Hiện diện trong những khoảnh khắc ấy là những con người thật, những sự vật thật. Dù không muốn nhưng có thể một lúc nào đó, họ sẽ đi ra khỏi cuộc đời bạn. Tìm lại được những con người ấy, được nhìn lại những khuôn mặt ấy là điều mà bất cứ ai khi phải chia ly đều hy vọng và chờ đợi.

Việt Nam, một đất nước đã hứng chịu nhiều mất mát trong chiến tranh. 32 năm thống nhất, nhưng không phải tất cả những con người chia ly trong thời chiến đều được ������ợc đoàn t���. Và, nhiều người vẫn sống trong đợi mong, có thể đó là hy vọng gặp lại người thân mất tích, m���t ��n nhân đã cưu mang m����nh trong những năm tháng khó khăn, hay lãng mạn hơn là gặp lại người tình cũ do chiến tranh mà chưa tìm về được với nhau.

Như chưa hề có cuộc chia ly…” ra đời với nhằm “hiện thực” những hy vọng đó. Nhưng, chương trình không chỉ là nơi hội ngộ, đoàn tụ của những con người xa cách khao khát tìm về nhau. “Như chưa hề có cuộc chia ly…” sẽ đưa bạn trở lại với những nơi đã lưu giữ một phần ký ức của cuộc đời b���n để biết những đổi thay, những gì đã diễn ra trên mảnh đất ngày xưa ấy.

Logo Chương trình

Logo Chương trình

Một ý tưởng nhân văn nhằm t��m lại m���t ph�������n ký ức trong cuộc đời mỗi con người. Bất cứ ai ��ã từng trải qua cu���������������c chia ly đều có thể là nhân vật chính c�������a chương trình. Những người đầy tâm huyết như Bi��n tập viên Thu Uyên, Đạo diễn – NSƯT Bùi An Ninh và các chuyên gia trong lĩnh vực tìm kiếm luôn sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện chia ly đầy xúc động của tất cả mọi người.

Như chưa hề c�� cuộc chia ly…”  hướng đến một chương trình thiết thực đ��� kết nối cộng đồng, những con người tình nguyện khắp mọi miền tổ quốc hay xa xứ nhằm tìm kiếm và chia sẻ thông tin. Những thông tin, dù là nh��� nhất, cũng có thể mở ra những hy vọng mới cho một cuộc tìm kiếm đang đi v��o ngõ cụt.

Với việc s��� dụng và khai thác các phương tiện thông tin đại chúng cùng một lúc như truyền hình, báo chí, website, hotline, radio… và bằng việc liên kết, tác hợp xuyên biên gi���i cùng với tính nhân văn của chương trình, “Như chưa hề c�������� cu���c chia ly…”  hứa hẹn sẽ tạo nên m�����t chương tr������nh c�����������a cả xã h���i.

Như chưa hề có cu�����c chia ly…”  đ��ợc thiết kế trên nền Talkshow với hai người dẫn, đư���c truyền h��nh trực tiếp trên VTV1 vào lúc 19h ngày thứ 7 đầu tiên của mỗi tháng. Và như vậy, thông tin phản hồi từ khắp mọi nơi trong khi chương trình đang diễn ra sẽ tạo cho chương trình hội ngộ thêm nh���ng khoảnh khắc bất ngờ và thú vị. Số đầu tiên đã được phát sóng vào ngày 1.12.2007.

Website www.haylentieng.vn và đường dây nóng (08) 62647777 cũng như email timnguoithan@haylentieng.vn của chương trình đã sẵn sàng tiếp nhận những câu chuyện chia ly cảm động, những thông tin tìm ngư�����i thân thất lạc trong mọi hoàn cảnh… V����, t���t nhiên là cả những thông tin về nh���ng số phận bị ly tán mà bạn tình cờ biết đến, v���i lòng cảm thông của mình khán giả cũng có th��� thông báo về cho chương tr����nh.

3 responses

  • Alex says:

    Chương trình quá ý nghĩa

  • Hung Do says:

    Một chương trình vô cùng nhân văn !Xin cảm ơn chương trình đã cho tôi được rơi những giọt nước mắt cảm động và sung sướng !!!

  • huy says:

    Cảm ơn một chương trình đầy tính nhân văn, cảm ơn các anh các chị đã mang lại niềm vui cho những con người bao năm chịu nỗi đau ly tán được đoàn tụ. Để họ được sống trong tình cảm thân thương của gia đình của máu mủ ruột thịt mà bao lâu nay họ vẫn luôn đau đáu nhớ về. Em tuy xa xứ vì cuộc sống phải tha phương nhưng chưa bỏ qua một số nào của chương trình, theo dõi chương trình để hòa chung vào niềm vui đoàn tụ xem mà mắt em cũng nhòa lệ. Chương trình đã mang đến niềm vui cho bao số phận con người, có lẽ họ cũng chẳng bao giờ nghĩ sẽ tìm lại nhau thế mà phép màu của chương trình đã giúp giấc mơ của họ thành hiện thực. Mọi nỗi đau chia ly sẽ được xóa nhòa và tình người mênh mông trong cuộc sống. Hy vọng chương trình sẽ giúp thêm bao số phận con người đang ngày đêm mòn mỏi chờ ngày đoàn tụ, kính chúc các anh chị biên tập chương trình luôn hạnh phúc và sức khỏe. Cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình

Comments are closed